Sai Lầm Khi Dùng Bát Đĩa Thủy Tinh Cần Bỏ Ngay Lập Tức

28-08-2023
206 Lượt xem

Sai lầm khi dùng bát đĩa thủy tinh cần bỏ ngay lập tức

Nhờ vẻ ngoài lung linh, mẫu mã đẹp, hình thức kiểu cách đa dạng nên bát đĩa thủy tinh luôn được nhiều người tiêu dùng tin tưởng, lựa chọn cho gia đình và kể cả các nhà hàng, khách sạn lớn cũng tin dùng. Tuy nhiên, có những sai lầm khi dùng bát đĩa thủy tinh mà rất nhiều người đang mắc phải mà không hề hay biết. Đó có thể chỉ đơn giản là sai lầm khi rửa bát, sai lầm khi bảo quản bát đĩa,…nhưng cần phải bỏ ngay lập tức để bảo vệ sức khỏe của gia đình mình cũng như tăng độ bền của bát đĩa thủy tinh.

 

 

Đừng đổ nước nóng trực tiếp vào bát đĩa thủy tinh

Đây có lẽ là sai lầm khi dùng bát đĩa thủy tinh mà nhiều người mắc phải nhất, bởi mọi người chỉ nghĩ rất đơn giản rằng bát đĩa thủy tinh có thể chịu được nhiệt độ cao, không như bát đĩa nhựa nên đổ nước nóng trực tiếp vào cũng sẽ không sao cả. Nhưng đó chính là việc làm khá nguy hiểm.

Bởi vì sao, vì không phải loại thủy tinh nào cũng chịu được nhiệt độ cao, người ta chia thủy tinh ra làm rất nhiều loại: thủy tinh thường, thủy tinh cường lực và thủy tinh chịu nhiệt. Mỗi loại lại có đặc tính riêng nên không thể tùy tiện sử dụng được.

Nếu chiếc bát đĩa của gia đình bạn chỉ được sản xuất từ loại thủy tinh thông thường thì không thể chịu đựng được nhiệt độ cao nên nếu bạn đổ nước nóng trực tiếp vào có thể gây nứt, vỡ bát đĩa, thậm chí gây bỏng cho chính bản thân mình. Vì thế, hãy tìm hiểu kỹ đặc tính của từng loại bát đĩa trong gia đình mình để đảm bảo an toàn.

Đừng để bát đĩa thủy tinh bị “sốc nhiệt”

Sai lầm khi dùng bát đĩa thủy tinh tiếp theo đó là để bát đĩa bị “sốc nhiệt”, tức là đặt bát đĩa không đựng thức ăn vào lò vi sóng, hoặc đưa bát đĩa thủy tinh mới từ tủ lạnh ra vào hâm nóng, hoặc để bát đĩa thủy tinh đựng thức ăn nóng xuống nền đất lạnh,…Những việc làm này của bạn có thể làm giảm tuổi thọ của những chiếc bát đĩa được làm bằng thủy tinh.

Đừng để bát đĩa bị thay đổi nhiệt độ quá đột ngột, việc đó sẽ làm chúng bị nứt vỡ và các bạn sẽ phải tốn một số tiền để thay thế. Hãy lót một miếng vải ở dưới, đặt bát đĩa thủy tinh đựng đồ ăn nóng lên, hoặc nếu lấy bát đĩa từ tủ lạnh ra thì hãy để chúng trở lại nhiệt độ bình thường rồi hãy cho vào lò vi sóng hoặc là hâm nóng lại nhé.

 

 

Sai lầm khi dùng bát đĩa thủy tinh trong việc bảo quản chúng

Mọi người có thể nghĩ rất đơn giản rằng đã rửa sạch sẽ bát đĩa rồi thì chỉ cần cất đi nữa là xong, cần gì phải có quy trình bảo quản hay gì khác đúng không. Nhưng, việc rửa bát đĩa thủy tinh cũng cần có những lưu ý nhất định: đừng dùng cọ sắt để chà rửa bát đĩa thủy tinh nếu không muốn bát đĩa bị những vết xước dài.

Khi bảo quản bát đĩa thủy tinh cũng nên tránh đặt ở những nền đất lạnh, có thể làm nứt vỡ bát đĩa, nếu cần phải xếp chồng bát đĩa thủy tinh lên nhau thì hãy đặt miếng lót mềm giữ từng chiếc bát, chiếc đĩa. Và, có một điều nữa cần nhớ đó là không nên đặt úp bát đĩa thủy tinh xuống, vì như thế có thể khiến những chiếc bát đĩa của gia đình bạn bị bám mùi hôi khó chịu đấy.

Sai lầm khi dùng bát đĩa thủy tinh rất nhiều người mắc phải và đó cũng chính là lý do bát đĩa của gia đình bạn không được lâu bền, hơn nữa còn tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khỏe nữa đấy. Hãy bỏ ngay lập tức nhé.

(0) Bình luận “Sai lầm khi dùng bát đĩa thủy tinh cần bỏ ngay lập tức”
(0 Bình chọn)
Email của bạn sẽ được bảo mật
Mời bạn nhập đánh giá*
Tên
*
Email
*
Có dấu * là trường bắt buộc phải có
Gửi