Các Loại Chén Dĩa Để Kinh Doanh Nhà Hàng Thái Lan

  1. 1. 1.Văn hoá ẩm thực 
    1. 1. 2. Mô hình kinh doanh nhà hàng Thái lan
      1. 1. 3. Chọn chén dĩa phù hợp với đa số món ăn Thái Lan
      2. 2. 4. Địa chỉ uy tín cung cấp chén dĩa nhà hàng Thái Lan

 

Các loại chén dĩa để kinh doanh nhà hàng Thái Lan

1.Văn hoá ẩm thực 

Ẩm thực Thái Lan phong phú và đa dạng không chỉ về số lượng các món ăn mà còn về hương vị đặc trưng. Sự đa dạng này có nguồn gốc từ sự giao thoa, ảnh hưởng từ nền ẩm thực khác nhau trong cùng khu vực. Ẩm thực Thái đã tiếp nhận và biến tấu nhiều gia vị như cà ri từ Ấn Độ, màu sắc ẩm thực từ Indonesia, Malaysia, Lào, Việt Nam, Campuchia và Myanmar. Không chỉ vậy, ảnh hưởng từ ẩm thực châu Âu như Hà Lan, Pháp, và Bồ Đào Nha cũng góp phần tạo ra nhiều món ăn thú vị của Thái Lan. Điều này tạo nên sự độc đáo và hấp dẫn cho ẩm thực Thái Lan mà mọi người yêu thích.


Trong ẩm thực Thái Lan, các món ăn thường mang đậm sự hòa quyện của nhiều vị khác nhau như chua, ngọt, mặn, đắng và cay. Thậm chí, khi không có đủ cả năm loại vị này, ít nhất cũng sẽ có sự kết hợp của hai vị để tạo nên hương vị đặc trưng cho mỗi món. Chẳng hạn như vị chua thường có từ chanh, me, và thường đi kèm với hương thơm của lá chanh và sả. Vị mặn thường xuất phát từ nước mắm hoặc xì dầu, trong khi đường cát, đường nâu thường được dùng để làm ngọt món ăn. Sự cay nồng thường đến từ ớt, gừng, tiêu, và riềng. Và vị đắng thường có từ một số loại lá gia vị truyền thống cùng khổ qua, trong khi nước cốt dừa thường được sử dụng để tạo nên vị béo cho món ăn. Người Thái thích dùng thìa và dĩa để ăn, thay vì đũa và nền ẩm thực nước này có một phần ảnh hưởng từ Việt Nam.

2. Mô hình kinh doanh nhà hàng Thái lan

Thái Lan là quê hương của Phật giáo, nơi có những công trình chùa chiền lộng lẫy và tráng lệ. Những đặc trưng này thường ảnh hưởng đến cả việc thiết kế nội thất của nhà hàng Thái.

Mô hình buffet: Mô hình buffet Thái Lan lấy cảm hứng từ cuộc sống hàng ngày của người dân Thái, kết hợp với gam màu chủ đạo là xanh, tiếp đó là màu vàng rực rỡ, đậm chất của những ngôi chùa vàng. Sở thích riêng tư và rộng lớn của người Thái gần gũi với thiên nhiên được thể hiện rõ trong mô hình này. Biểu tượng đặc trưng của vùng quê Thái, những cây cọ, được tinh tế lồng ghép vào bố cục của quầy buffet, tạo nên sự gần gũi và quen thuộc với không gian ẩm thực.

Mô hình lẩu: lựa chọn kiểu bàn ghế bằng gỗ trơn với màu sắc và kiểu dáng đơn giản. Bởi nếu bạn lựa chọn vật liệu khác như nỉ, da, mùi thức ăn có thể khiến cho bàn ghế kém vệ sinh, ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

Sự pha trộn hài hòa giữa nét hiện đại và truyền thống tạo nên không gian ẩm thực độc đáo cho các nhà hàng Thái. Thiết kế với mái tam giác, cửa vòm cao và các hoa văn phức tạp, tỉ mỉ thường là những chi tiết không thể thiếu trong các nhà hàng Thái.

Ngoài việc thiết kế không gian, việc chọn lựa nội thất và trang thiết bị cho nhà hàng cũng rất quan trọng. Bàn ghế nội thất thường thấy ở các nhà hàng Thái thường làm từ gỗ, kết hợp với những vật liệu trang trí bằng mây tre đan theo phong cách truyền thống, tạo nên vẻ đơn giản nhưng độc đáo.

3. Chọn chén dĩa phù hợp với đa số món ăn Thái Lan

Món ăn Thái Lan thường có đặc trưng là sự đa dạng về màu sắc, từ các món canh, salad đến các món chính và tráng miệng. Để phù hợp với tính chất đa màu sắc của các món ăn Thái, có thể chọn chén dĩa màu sắc như:

  • Màu Trắng: Màu trắng là lựa chọn phổ biến, giúp tôn lên sự rực rỡ của các món ăn. Chén dĩa màu trắng có thể là sự lựa chọn an toàn và dễ dàng kết hợp với mọi loại thức ăn. Có 2 loại chất liệu chén dĩa trắng đó là nhựa, nhựa giả sứ tuỳ theo cách thiết kế không gian của nhà 

Tham khảo thêm sản phẩm chén nhựa: https://thotrang.vn/bo-chen-dia-nha-hang-mau-trang-superware

Tham khảo thêm sản phẩm chén nhựa giả sứ: https://thotrang.vn/bo-chen-dia-nha-hang-trang-su-superware

 

  • Màu Xanh đá : Màu xanh đá tươi sáng có thể tạo điểm nhấn tốt cho các món ăn có nhiều màu sắc khác nhau, đặc biệt là món canh, gỏi, salad hoặc các món tráng miệng có trái cây.

Tham khảo thêm sản phẩm chén: https://thotrang.vn/bo-chen-dia-nha-hang-mau-xanh-da

 

  • Màu nâu stone: Màu sắc này tạo nên một không gian ấm cúng và gần gũi, phù hợp với phân khúc quán ăn bình dân vì nó sẽ giúp thực khách có cảm giác gần gũi, bình dị hơn so với nhà hàng sang trọng.

Tham khảo thêm sản phẩm chén: https://thotrang.vn/bo-chen-dia-nha-hang-mau-nau

 

 

Trong trường hợp nhà hàng buffet, việc chọn chén dĩa nhựa có ưu điểm về giá thành hơn so với sứ khi sử dụng số lượng lớn. Tuy nhiên, đối với nhà hàng lẩu, lựa chọn dĩa sứ hoặc giả sứ sẽ phù hợp hơn.

Trên hết, quan trọng nhất là chọn màu sắc phù hợp với tổng thể bữa ăn và tạo sự hòa quyện với thực phẩm, không làm mất đi sự tinh tế và vẻ đẹp tự nhiên của món ăn Thái.

4. Địa chỉ uy tín cung cấp chén dĩa nhà hàng Thái Lan

Cửa hàng gia dụng Thỏ Trắng - nơi mang đến sự hoàn hảo cho không gian ẩm thực của bạn! Chúng tôi chuyên cung cấp sỉ lẻ các loại chén dĩa nhà hàng, gia đình, dụng cụ pha chế, dụng cụ làm bánh và vật dụng gia đình đa dạng. Công ty TNHH Thỏ Trắng đã liên kết kinh doanh với nhiều thương hiệu lớn trong và ngoài nước, giúp đem đến cho bạn sản phẩm chất lượng và đa dạng. Hãy yên tâm và tin tưởng vào sự lựa chọn của chúng tôi!

Địa chỉ của chúng tôi:

🏪 CỬA HÀNG GIA DỤNG THỎ TRẮNG

🏢🏢 Địa chỉ: 242 Phạm Hùng, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM

Website: https://thotrang.vn/

☎️ Tel: 0904 666 678

Để lại Đánh giá

Email của bạn sẽ được giữ kín, các trường cần điền sẽ đánh dấu *

Đánh giá*

Họ tên *

Email *

Tin liên quan

Chọn bài viết hiển thị
Các loại chén dĩa để kinh doanh đồ ăn vặt

thotrang

Thứ Tư, 29 Tháng Mười Một 2023

Các loại chén dĩa để kinh doanh đồ ăn vặt
Các loại chén dĩa để kinh doanh nhà hàng Thái Lan

thotrang

Thứ Tư, 29 Tháng Mười Một 2023

Các loại chén dĩa để kinh doanh nhà hàng Thái Lan
Các loại chén dĩa nhà hàng phù hợp với nhà hàng Trung Hoa

thotrang

Thứ Tư, 29 Tháng Mười Một 2023

Các loại chén dĩa nhà hàng phù hợp với nhà hàng Trung Hoa
Các loại chén dĩa để kinh doanh nhà hàng Thái Lan
Chỉnh sửa ảnh liên kết