Những Sai Lầm Khi Sử Dụng Bát Đĩa Nhựa Hàng Ngàn Người Mắc Phải

Những sai lầm khi sử dụng bát đĩa nhựa hàng ngàn người mắc phải

Ngày nay, bát đĩa nhựa có rất nhiều ưu điểm vượt trội như: tiện dụng, giá rẻ, khó nứt vỡ, kiểu dáng đa dạng, màu sắc sặc sỡ,...nên được rất nhiều gia đình tin dùng. Nhưng, có những sai lầm khi sử dụng bát đĩa nhựa rất nguy hiểm mà hàng ngàn người vẫn thực hiện hàng ngày như: đựng đồ muối chua, đựng canh nóng,...Đây là những việc làm có thể gây nên những hậu quả khôn lường cho chính sức khỏe của những thành viên trong gia đình và cần phải loại bỏ ngay ra khỏi cuộc sống hàng ngày.

Dừng ngay việc rửa bát đĩa nhựa bằng nước nóng

Có một thực tế rất phổ biến khi các gia đình sử dụng những chiếc bát đĩa nhựa đó là dùng nước nóng để tráng, để rửa bát đĩa. Bởi bát đĩa nhựa dễ bám dầu mỡ, dính thức ăn nên làm cho việc rửa bát trở nên vất vả hơn.

Nhiều người tin rằng việc ngâm nước nóng sẽ giúp cho bát đĩa được sạch hơn và dễ rửa hơn. Nhưng đây lại là một sai lầm khi sử dụng bát đĩa nhựa rất là nguy hiểm. Chúng ta cần phải biết rằng không phải loại bát đĩa nhựa nào cũng có thể chịu được nhiệt độ cao, với các loại bát đĩa làm từ nhựa melamine cao cấp thì các bạn có thể vô tư rửa nước nóng, vì nó có thể chịu được nhiệt lên đến 120 độ C.

Tuy nhiên, với các loại bát đĩa nhựa thông thường, không chịu được nhiệt độ cao thì việc bạn rửa bằng nước nóng có thể làm nhựa bị chảy, bị biến chất và sinh ra những chất hóa học rất có hại cho sức khỏe.

Vì thế, thay vì dội trực tiếp nước nóng lên bát đĩa thì các bạn hãy pha cho nước nguội bớt, ngâm trong nước ấm khoảng 40 độ C là việc rửa bát đã dễ hơn rất nhiều rồi.

Cũng tương tự như nước nóng, chúng ta cần hạn chế việc đựng canh quá nóng, hoặc các món ăn có nhiệt độ cao vào bát đĩa nhựa để đảm bảo an toàn.

 

 

Sai lầm khi sử dụng bát đĩa nhựa để đựng đồ muối chua

Dưa cải muối chua, cà muối, hành muối,...là những món ăn khoái khẩu của người dân Việt Nam, và cũng chính vì thế mà những chiếc bát đĩa nhựa có trọng lượng nhẹ rất được “trọng dụng” trong việc đựng những sản phẩm muối chua này. Đây lại là một sai lầm nữa mà hàng ngàn người Việt Nam đang mắc phải.

Việc đựng các sản phẩm đồ muối chua trong bát đĩa nhựa sẽ khiến cấu trúc của đồ nhựa bị bóc tách ra, gây nên các phản ứng hóa học và các chất hóa học sẽ bám vào thực phẩm, tiếp xúc trực tiếp qua đường ăn uống nên gây hại cho sức khỏe chúng ta.

Vì thế, nếu muốn ăn những món muối chua thơm ngon thì tốt nhất nên dùng bát đĩa sứ để chứa đựng chúng.

 

 

Sai lầm khi sử dụng bát đĩa nhựa trong lò vi sóng

Việc ăn không hết thức ăn trong 1 bữa là chuyện hết sức bình thường, và hầu hết các gia đình sẽ cất lượng thức ăn còn dư vào tủ lạnh và đến bữa sau đem ra hâm lại và ăn tiếp.

Và chính vì thế mà chúng ta mắc phải sai lầm không đáng có, rất nhiều gia đình có thói quen hâm lại đồ ăn trong lò vi sóng. Nhưng các bạn cần phải tránh hâm đồ ăn đựng bằng bát đĩa nhựa, bởi nhiệt độ cao sẽ làm bát đĩa nhựa sản sinh ra rất nhiều chất độc cho hệ tiêu hóa, hệ thần kinh của con người,...

Để tránh mắc phải những sai lầm khi sử dụng bát đĩa nhựa, các bạn cần nắm rõ những đặc tính của bát đĩa, đồng thời, chọn mua những thương hiệu bát đĩa tốt, làm từ chất liệu cao cấp để bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình mình.

Để lại Đánh giá

Email của bạn sẽ được giữ kín, các trường cần điền sẽ đánh dấu *

Đánh giá*

Họ tên *

Email *

Tin liên quan

Chọn bài viết hiển thị
Các loại chén dĩa để kinh doanh đồ ăn vặt

thotrang

Thứ Ba, 24 Tháng Mười 2023

Các loại chén dĩa để kinh doanh đồ ăn vặt
Các loại chén dĩa để kinh doanh nhà hàng Thái Lan

thotrang

Thứ Ba, 24 Tháng Mười 2023

Các loại chén dĩa để kinh doanh nhà hàng Thái Lan
Những sai lầm khi sử dụng bát đĩa nhựa hàng ngàn người mắc phải
Chỉnh sửa ảnh liên kết