Mô Hình Kinh Doanh Nhà Hàng Kiểu Mới Tại Hàn Quốc

  1. 1. Mô hình kinh doanh nhà hàng kiểu mới tại Hàn Quốc
    1. 1. 1. Những nhà hàng chỉ 1 nhân viên tại Hàn Quốc: vừa là thu ngân, vừa là đầu bếp, vừa là người phục vụ
      1. 1. 1.1 Những nhà hàng "nhỏ nhưng có võ"
      2. 2. 1.2 Xu thế ẩm thực mới tại Hàn Quốc

Mô hình kinh doanh nhà hàng kiểu mới tại Hàn Quốc

1. Những nhà hàng chỉ 1 nhân viên tại Hàn Quốc: vừa là thu ngân, vừa là đầu bếp, vừa là người phục vụ

Seoul (Hàn Quốc) ngày càng hiện đại đi cùng với sự phát triển ồ ạt của những chuỗi nhà hàng sang trọng. Có lẽ vì thế nên khách hàng cũng gia tăng tìm kiếm những trải nghiệm ăn uống khác biệt.

1.1 Những nhà hàng "nhỏ nhưng có võ"

Xu hướng mới mà các thực khách Hàn Quốc đang bàn tán nhau là các nhà hàng có quy mô nhỏ, chỉ có một đầu bếp và không gian chỉ từ ba đến bốn bàn.

Những nhà hàng chỉ 1 nhân viên tại Hàn Quốc: vừa là thu ngân, vừa là đầu bếp, vừa là người phục vụ - Ảnh 1.

Xu hướng mới mà các thực khách Hàn Quốc đang bàn tán nhau là các nhà hàng có quy mô nhỏ, chỉ có một đầu bếp và không gian chỉ từ ba đến bốn bàn

Tại nhà hàng Rawpie Table, đầu bếp Lee Hae-chang đảm nhiệm rất nhiều công việc. Lee là đầu bếp, nhân viên thu ngân, nhân viên phục vụ bàn và thậm chí là nhà thiết kế nội thất tại quán ăn anh mới mở vào tháng 11 năm ngoái ở khu Huam-dong của Seoul.

Đó không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Vừa phụ trách mảng điều hành và cả các công việc chân tay, Lee có rất ít thời gian rảnh và thật nhiều trách nhiệm. ‘‘Tuy nhiên, tôi có thể tự do đưa ra quyết định của riêng mình và được tham gia vào mọi trải nghiệm ăn uống của khách hàng’’, Lee chia sẻ với tờ The Korea Herald.

Những nhà hàng chỉ 1 nhân viên tại Hàn Quốc: vừa là thu ngân, vừa là đầu bếp, vừa là người phục vụ - Ảnh 2.

Đầu bếp có thể tự đưa ra quyết định của riêng mình và được tham gia vào mọi trải nghiệm ăn uống của khách hàng

"Tôi muốn làm mọi thứ từ đầu đến cuối", anh nói. Lee, người chuyên về thiết kế và từng là thành viên của studio thiết kế tên là Rawpie Studio, đã bắt đầu nhà hàng của riêng mình bằng cách thiết kế và thi công nội thất bên trong nhà hàng. Bỏ qua những bức tường trắng nguyên sơ theo xu hướng ở Hàn Quốc những ngày này, Lee trang trí nhà hàng của mình trong màu xanh bạc hà. Anh đã xây dựng một bức tường gỗ và sơn màu xanh lá cây để chia không gian nấu ăn và ăn uống. Ở quầy sẽ có một chiếc điện thoại tay cầm cổ điển, đèn và phần âm thanh được thiết kế theo phong cách tối giản nhưng vẫn đủ ấm cúng.

Sau đó, anh lên thực đơn bao gồm một gnocchi phô mai và các món mì ống khác nhau. Anh ấy sử dụng dịch vụ giao hàng từ chợ bán buôn thủy sản Noryangjin của Seoul.

Những nhà hàng chỉ 1 nhân viên tại Hàn Quốc: vừa là thu ngân, vừa là đầu bếp, vừa là người phục vụ - Ảnh 3.

Một trong những điểm nổi bật của việc điều hành nhà hàng một nhân viên là mối quan hệ thân thiết với khách hàng

Một trong những điểm nổi bật của việc điều hành nhà hàng một nhân viên là mối quan hệ thân thiết với khách hàng. "Đó là thức ăn mà tôi đã làm. Thay vì nhờ người khác phục vụ và giải thích nó, tôi cảm thấy mãn nguyện vì mình tự làm điều đó’’. - Lee chia sẻ.

Với anh cảm giác được nghe chia sẻ trực tiếp từ thực khách thật thú vị. "Đôi khi, họ sẽ trò chuyện với tôi trong lúc tôi chuẩn bị các món ăn. Tôi nghĩ đó là một trong điều đặc biệt của kiểu nhà hàng này. Bạn có thể có những câu chuyện thú vị với khách hàng của mình".

1.2 Xu thế ẩm thực mới tại Hàn Quốc

Khách hàng ngày càng tìm kiếm những trải nghiệm ăn uống đặc biệt. Có rất nhiều nhà hàng cạnh tranh lẫn nhau và tất cả đều quảng cáo về chất lượng đồ ăn hay sự tiện nghi tại nhà hàng của mình. Tách biệt khỏi xu thế trên, các nhà hàng một đầu bếp sẽ mang lại cảm giác chu đáo và thân thiết như khi ăn cùng người thân và gia đình.

Những nhà hàng chỉ 1 nhân viên tại Hàn Quốc: vừa là thu ngân, vừa là đầu bếp, vừa là người phục vụ - Ảnh 4.

Nhà hàng một đầu bếp sẽ mang lại cảm giác có một bữa ăn cá nhân đầy thân mật

Moon Sang-wook cũng mổ nhà hàng một đầu bếp tên là French Bistro d’Aout, nằm gần ga Samgakji trên tuyến tàu điện ngầm số 4 và số 6.

Những nhà hàng chỉ 1 nhân viên tại Hàn Quốc: vừa là thu ngân, vừa là đầu bếp, vừa là người phục vụ - Ảnh 5.

Chịu trách nhiệm về mọi thứ, người đầu bếp sẽ đảm bảo sử dụng những nguyên liệu tốt nhất và dùng sự cẩn thận, chăm sóc tận tình nhất trong từng quá trình

Đối với Moon, việc tham gia sâu vào mọi phần ăn uống của khách hàng đòi hỏi sự trung thực. "Tôi nghĩ thức ăn mà tôi phục vụ như một đầu bếp đại diện cho một phần của bản thân mình. Chịu trách nhiệm về mọi thứ, tôi có thể đảm bảo rằng tôi chỉ sử dụng những nguyên liệu tốt nhất, và dùng sự cẩn thận để bảo đảm khách hàng sẽ được chăm sóc tận tình nhất trong mọi công đoạn".

Để lại Đánh giá

Email của bạn sẽ được giữ kín, các trường cần điền sẽ đánh dấu *

Đánh giá*

Họ tên *

Email *

Tin liên quan

Chọn bài viết hiển thị
Các loại chén dĩa để kinh doanh đồ ăn vặt

thotrang

Thứ Ba, 24 Tháng Mười 2023

Các loại chén dĩa để kinh doanh đồ ăn vặt
Các loại chén dĩa để kinh doanh nhà hàng Thái Lan

thotrang

Thứ Ba, 24 Tháng Mười 2023

Các loại chén dĩa để kinh doanh nhà hàng Thái Lan
Mô hình kinh doanh nhà hàng kiểu mới tại Hàn Quốc
Chỉnh sửa ảnh liên kết