Dự Toán Chi Phí Mở Nhà Hàng Cho Người Mới Bắt Đầu Kinh Doanh

  1. 1. 1. Chi phí thuê mặt bằng
  2. 2. 2. Chi phí thiết kế trang trí nội thất
  3. 3. 3. Chi phí mua trang thiết bị
  4. 4. 4. Chi phí mua phần mềm quản lý nhà hàng
  5. 5. 5. Chi phí nguyên vật liệu 

Với khả năng sinh lời lớn khi nắm rõ được cách kinh doanh, hiện nay mô hình kinh doanh nhà hàng luôn thu hút được rất nhiều nhà đầu tư trên thị trường. Tuy nhiên, khi mở nhà hàng cần phải khảo sát thị trường và có được những định hướng rõ ràng trong quá trình bắt đầu kinh doanh. Và một trong những việc cần thiết đối với các cơ sở kinh doanh nhà hàng mới mở hiện nay đó chính là lên dự toán chi phí mở nhà hàng sao cho phù hợp nhất. Và nếu như bạn còn đang loay hoay không biết nên tính toán để lên dự toán chi phí mở nhà hàng như thế nào thì bài viết này của Thỏ Trắng sẽ mang đến bạn những thông tin hữu ích nhất!

1. Chi phí thuê mặt bằng

 

 

Một trong những chi phí cần phải nêu rõ ở dự toán trong quá trình kinh doanh nhà hàng mới mở đó chính là việc tính chi phí thuê mặt bằng.

Do địa điểm kinh doanh là yếu tố quyết định sự thành hay bại của mỗi nhà hàng chính vì thế mà các chủ nhà hàng cần phải chọn lựa những địa điểm phù hợp với mô hình nhà hàng mà mình định kinh doanh. Có nhiều nhà hàng lựa chọn địa điểm thuê mặt bằng không hợp lý, khi quá trình kinh doanh đang phát triển thì chủ nhà lại muốn đòi lại mặt bằng, không muốn cho thuê hay hủy hợp đồng. Điều này sẽ dễ gây gián đoạn quá trình kinh doanh và ảnh hưởng lớn đến lượng khách hàng đối với cơ sở kinh doanh của bạn.

Không những thế, bạn nên lựa chọn địa điểm kinh doanh ở những nơi có nhiều người qua lại để thu hút khách hàng. Nên lựa chọn những địa điểm có chỗ để xe rộng để khách hàng không phải mất thời gian gửi xe khi đến nhà hàng. 

Thông thường, các địa điểm kinh doanh tại thành phố lớn sẽ tốn nhiều chi phí thuê mặt bằng hơn so với ở các tỉnh thành. Một mặt sàn kinh doanh nhà hàng với diện tích 200-250m2 sẽ có mức giá thuê dao động trong khoảng 100- 150 triệu một tháng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn giảm chi phí thuê địa điểm nhà hàng xuống thì bạn có thể lựa chọn những địa điểm tại các quận xa trung tâm thành phố. Bạn nên đưa chi phí thuê mặt bằng chiếm khoảng dưới 20% tổng chi phí đầu tư.

2. Chi phí thiết kế trang trí nội thất

 

 

Sau khi lựa chọn được địa điểm thuê mặt bằng thì bạn hãy bắt tay luôn vào quá trình setup lại nhà hàng. Lên ý tưởng, lựa chọn phong cách thiết kế và sửa chữa lại nhà hàng theo phong cách mà mình đã lựa chọn. Chi phí cho việc sửa chữa lại địa điểm kinh doanh nhà hàng bạn nên để ở mức 5-10% tổng chi phí đầu tư. Vì quá trình thiết kế cũng khá quan trọng, quyết định yếu tố thu hút khách hàng lớn nhất. 

Chi phí thiết kế trang trí nhà hàng sẽ bao gồm phần thiết kế, sơn sửa lại, lựa chọn các sản phẩm đồ nội thất.

3. Chi phí mua trang thiết bị

Trang thiết bị sử dụng cho nhà hàng sẽ bao gồm hệ thống vật dụng sử dụng cho bộ phận bếp, khu vực tiếp khách. Có rất nhiều vật dụng, trang thiết bị cần phải sắm sửa cho nhà hàng chính vì thế mà bạn phải lên kế hoạch mua sắm không vượt quá 25% tổng chi phí đầu tư. 

 

 

4. Chi phí mua phần mềm quản lý nhà hàng

Phần mềm quản lý nhà hàng là sản phẩm cần phải có. Vì không có phần mềm quản lý bạn sẽ không thể kiểm soát được doanh thu, chi phí và lãi lỗ theo từng ngày, từng tháng để từ đó có thể lên được kế hoạch, chiến dịch thu hút khách hàng trong tương lai.

5. Chi phí nguyên vật liệu 

Và một trong những mục chi phí cần thiết và chiếm phần lớn chi phí hàng ngày của nhà hàng đó chính là nguyên vật liệu. Đối với mỗi nhà hàng lại sử dụng những loại nguyên vật liệu khác nhau. Tùy theo thực đơn của nhà hàng mà đầu bếp sẽ lên danh sách nguyên vật liệu cần thiết. 

Bạn nên lựa chọn những loại nguyên vật liệu có giá thành phù hợp nhưng phải đảm bảo tuyệt đối về an toàn thực phẩm và sức khỏe cho thực khách khi đến nhà hàng. Đối với những nhà hàng mới mở thì chi phí nguyên vật liệu sẽ thấp hơn do lượng khách hàng mới đến còn ít. Nhưng khi đã đi vào hoạt động lâu dài và có lượng khách nhất định thì phần chi phí này sẽ tăng dần lên.

Để lại Đánh giá

Email của bạn sẽ được giữ kín, các trường cần điền sẽ đánh dấu *

Đánh giá*

Họ tên *

Email *

Tin liên quan

Chọn bài viết hiển thị
Các loại chén dĩa để kinh doanh đồ ăn vặt

thotrang

Thứ Ba, 24 Tháng Mười 2023

Các loại chén dĩa để kinh doanh đồ ăn vặt
Các loại chén dĩa để kinh doanh nhà hàng Thái Lan

thotrang

Thứ Ba, 24 Tháng Mười 2023

Các loại chén dĩa để kinh doanh nhà hàng Thái Lan
Dự toán chi phí mở nhà hàng cho người mới bắt đầu kinh doanh
Chỉnh sửa ảnh liên kết