Để Kinh Doanh Nhà Hàng Thành Công, Bạn Cần Có Chuẩn Bị Những Gì?

  1. 1. 1. Lựa chọn mô hình kinh doanh nhà hàng phù hợp
  2. 2. 2. Nghiên cứu thị trường – Xác định khách hàng mục tiêu
  3. 3. 3. Cần bao nhiêu chi phí để mở nhà hàng?
  4. 4. 4. Lựa chọn phong cách trang trí cho nhà hàng
  5. 5. 5. Lựa chọn bát đĩa phù hợp với phong cách nhà hàng

Kinh doanh nhà hàng là một trong những lĩnh vực kinh doanh mang đến nguồn lợi nhuận lớn đối với chủ cửa hàng. Tuy nhiên, nếu như bạn chưa biết cách kinh doanh nhà hàng hoặc chưa nắm được những công việc cần chuẩn bị trước khi kinh doanh nhà hàng thì chắc chắn bạn sẽ gặp phải những khó khăn trong quá trình kinh doanh. Và để giúp cho công việc kinh doanh nhà hàng luôn được thuận lợi và thành công thì bài viết này của Thỏ Trắng sẽ mang đến cho bạn những kinh nghiệm khi mở nhà hàng.

1. Lựa chọn mô hình kinh doanh nhà hàng phù hợp

 

 

Lựa chọn mô hình kinh doanh là một trong những yếu tố quan trọng bước đầu để quá trình kinh doanh nhà hàng được suôn sẻ và tốt đẹp. Bạn có thể lựa chọn rất nhiều mô hình nhà hàng khác nhau như: nhà hàng chuyên về các món ăn nào đó, nhà hàng sang trọng kiểu Pháp, Ý, nhà hàng phong cách Trung Quốc, nhà hàng phong cáchHàn Quốc,...Nếu như muốn mở một nhà hàng với quy mô rộng hơn thì bạn cũng có thể kinh doanh nhà hàng tiệc cưới, buffet,..

Nên lựa chọn mô hình kinh doanh mà bạn có thế mạnh để có thể phát triển tốt công việc của mình.

2. Nghiên cứu thị trường – Xác định khách hàng mục tiêu

Sau khi đã lựa chọn được mô hình kinh doanh nhà hàng thì bạn nên nghiên cứu thị trường và xác định các khách hàng mục tiêu của mình để tạo nên được thế mạnh và sức cạnh tranh. Để thực hiện được điều này thì bạn cần lên một kế hoạch kinh doanh cụ thể bao gồm:

  • Lên thực đơn các món ăn cho nhà hàng 

  • Lựa chọn và khảo sát các nhà cung cấp nguồn thực phẩm đảm bảo chất lượng và giá cả tốt nhất.

  • Lựa chọn các đầu bếp cho tay nghề giỏi để tạo nên sự độc đáo đối với các món ăn và khiến khách hàng yêu thích các món ăn khi sử dụng tại nhà hàng của mình,

  • Xác định các khách hàng mục tiêu là những đối tượng nào?

  • Setup nhà hàng một cách tốt nhất theo không gian và thiết kế mà bạn muốn

Qúa trình kinh doanh nào cũng luôn gặp phải những khó khăn. Chính vì thế mà bạn nên tham khảo bạn bè, người thân và những người có kinh nghiệm trước khi bắt tay vào việc kinh doanh nhà hàng. 

Và điều đặc biệt là nên nghiên cứu thật kỹ thị trường để nắm rõ được nhu cầu của các thực khách và tạo nên lợi thế cạnh tranh so với các nhà hàng khác.

3. Cần bao nhiêu chi phí để mở nhà hàng?

Vốn là yếu tố quan trọng để bạn có thể đầu tư và bắt đầu công việc kinh doanh. Vậy mở nhà hàng ăn uống thì cần lượng vốn là bao nhiêu?

 

 

Nếu như bạn muốn kinh doanh nhà hàng nhỏ thì lượng vốn đầu tư sẽ ít hơn so với mô hình kinh doanh nhà hàng lớn. Vậy nên để đảm bảo lượng vốn không bị thiếu hụt thì bạn cần phải lên dự toán chi phí mở nhà hàng bao gồm các chi phí như: nhân công, thiết kế, trang trí xây dựng, chi phí nguyên vật liệu,..

4. Lựa chọn phong cách trang trí cho nhà hàng

 

 

Phong cách trang trí cho nhà hàng sẽ giúp cho cơ sở kinh doanh của bạn có thể thu hút được các khách hàng đến ăn và đánh giá được các món ăn như thế nào để nhà hàng có thể điều chỉnh cách chế biến cũng như trình bày món ăn. 

Bạn nên lựa chọn một phong cách trang trí nhất quán và phù hợp với thực đơn của nhà hàng. Với nhà hàng kinh doanh các món ăn kiểu tây thì bạn nên thiết kế theo phong cách sang trọng, lịch sự. Còn đối với những nhà hàng thuần Việt thì bạn có thể lựa chọn phong cách thiết kế đơn giản, thôn quê, dân dã, mang đậm nét văn hóa của người Việt Nam xưa.

5. Lựa chọn bát đĩa phù hợp với phong cách nhà hàng

 

 

Lựa chọn bát đĩa phù hợp với phong cách nhà hàng là điều mà mỗi chủ nhà hàng luôn chú trọng khi mới bắt đầu kinh doanh. Vì mỗi món ăn dựa theo từng phong cách sẽ được bày biện và trang trí lên những chiếc chén, đĩa khác nhau. Ví dụ như những nhà hàng phục vụ các món nướng kiểu Hàn Quốc thường sử dụng các sản phẩm bát đĩa nhựa melamine để tránh xô vỡ và có được độ bền khi sử dụng. Còn đối với những nhà hàng phục vụ các món như bít tết, mì ý lại lựa chọn các loại bát đĩa sứ trắng được tráng men tốt nhất để tạo nên sự sang trọng, lịch sự dành cho khách hàng khi thưởng thức món ăn,..

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các sản phẩm bát đĩa dành cho nhà hàng. Vậy nên hãy lựa chọn bát đĩa sao cho phù hợp với cơ sở kinh doanh của mình nhé!

Hy vọng thông qua bài viết này, bạn sẽ những thông tin hữu ích cho việc kinh doanh nhà hàng của mình !

Để lại Đánh giá

Email của bạn sẽ được giữ kín, các trường cần điền sẽ đánh dấu *

Đánh giá*

Họ tên *

Email *

Tin liên quan

Chọn bài viết hiển thị
Các loại chén dĩa để kinh doanh đồ ăn vặt

thotrang

Thứ Ba, 24 Tháng Mười 2023

Các loại chén dĩa để kinh doanh đồ ăn vặt
Các loại chén dĩa để kinh doanh nhà hàng Thái Lan

thotrang

Thứ Ba, 24 Tháng Mười 2023

Các loại chén dĩa để kinh doanh nhà hàng Thái Lan
Để kinh doanh nhà hàng thành công, bạn cần có chuẩn bị những gì?
Chỉnh sửa ảnh liên kết