Ẩm Thực Nhật Bản Và Cách Trình Bày Món Ăn Trên Bát Đĩa Nhật Bản

  1. 1. 1. Sử dụng các sản phẩm bát đĩa Nhật “mini”
  2. 2. 2. Bát đĩa Nhật Bản được thiết kế với nhiều kiểu dáng và hoa văn sang trọng
  3. 3. 3.  Màu sắc, kiểu dáng của bát đĩa Nhật Bản
  4. 4. 4. Hoa văn trang trí trên bát đĩa Nhật Bản
  5. 5. 5. Bát đĩa Nhật Bản cực kỳ hữu dụng và đa năng

Người Nhật rất cầu kỳ trong cách ăn uống và cách chế biến các món ăn. Chính vì thế mà ẩm thực Nhật Bản luôn được nhiều người lựa chọn mỗi khi tổ chức các bữa tiệc trong gia đình hay các cơ quan. Trong ẩm thực Nhật Bản, các đầu bếp không chỉ chú trọng đến cách chế biến món ăn mà việc trình bày món ăn sao cho đẹp mắt, phù hợp cũng được chú trọng.

Bởi vậy, bát đĩa Nhật Bản cũng có những đặc điểm riêng biệt so với bát đĩa Việt Nam hay phương Tây.

1. Sử dụng các sản phẩm bát đĩa Nhật “mini”

Người Nhật Bản cực kỳ quy củ và nguyên tắc chính vì thế mà họ cũng cực kỳ tiết kiệm và không lãng phí. Các món ăn Nhật Bản hầu hết được làm ra vừa đủ với số lượng người ăn để tiết kiệm lương thực, thực phẩm. Trong bàn ăn của người Nhật họ thường chế biến các món ăn theo từng người ăn và bày ra những chén đĩa nhỏ đều vừa đủ khẩu phần ăn cho từng người. 

Việc phân chia thức ăn theo từng đĩa nhỏ đảm bảo rằng thức ăn của mỗi người sẽ được sử dụng hết và không lãng phí đồ ăn trong bữa ăn. Bởi vậy mà bạn cũng có thể thấy trên bàn ăn của người Nhật có số lượng bát đĩa nhỏ khá nhiều.

Những sản phẩm bát đĩa nhỏ đã tạo nên những nét đặc trưng riêng đối với ẩm thực Nhật Bản.

2. Bát đĩa Nhật Bản được thiết kế với nhiều kiểu dáng và hoa văn sang trọng

Do trên bàn ăn có sử dụng nhiều bát đĩa nên việc thiết kế kiểu dáng và màu sắc, hoa văn cực kỳ đa dạng. Do lượng thức ăn được bày ra trên bàn ăn ít, thêm vào đó để kích thích khẩu vị của mọi người trong bữa ăn thì người Nhật đã tạo ra các bộ bát đĩa với các hình dáng, kích thước rất độc đáo và sang trọng.

Khi đi ăn tại các nhà hàng Nhật bạn có thể bắt gặp rất nhiều loại bát đĩa khác nhau với nhiều kiểu dáng và mẫu mã. Có loại đĩa vuông, đĩa hình dẹt, đĩa hình chiếc lá, đĩa hình lục, bát có hoa ăn sang trọng, bát cỡ nhỏ, bát cỡ to,...

Qua các sản phẩm đồ dùng bát đĩa cũng có thể làm nổi bật lên phong cách ẩm thực của người Nhật.

 

 

3. Màu sắc, kiểu dáng của bát đĩa Nhật Bản

Do việc sắp xếp, lựa chọn bát đĩa đồ dùng của người Nhật rất cầu kỳ nên đồ dùng bát đĩa Nhật cũng được thiết kế và sản xuất rất đa dạng. 

Các sản phẩm bát đĩa đều được thiết kế công phu với chất lượng gốm sứ cao cấp với màu sứ trắng tinh khôi hoặc màu xanh ngọc sang trọng vừa đơn giản mà lại đẹp mắt.

Nếu như bạn không thích sự đơn giản thì có thể sử dụng các sản phẩm bát đĩa với thiết kế hoa văn và kiểu dáng cầu kỳ hơn một chút để tăng lên tính thẩm mỹ cũng như kích thích thị giác khi dùng đồ ăn.

4. Hoa văn trang trí trên bát đĩa Nhật Bản

Trước đây người Nhật thường ưa chuộng các sản phẩm bát đĩa trơn với các màu đơn giản nhưng sang trọng. Tuy nhiên, hiện nay các nhà sản xuất cũng đã thiết kế và cho ra mắt những bộ bát đĩa với hoa văn độc đáo thể hiện được đẳng cấp cũng như tính thẩm mỹ trên bàn ăn. Các đồ bát đĩa Nhật hiện nay cũng rất sinh động và độc đáo trong thiết kế. 

Hoa văn được in trên các bộ bát đĩa cũng cực kỳ sinh động và phù hợp với phong cách Nhật Bản. Với điểm nhấn là những hình ảnh hoa anh đào thể hiện biểu tượng của đất nước mặt trời mọc.

 

 

5. Bát đĩa Nhật Bản cực kỳ hữu dụng và đa năng

Ngoài công dụng chứa đựng thực phẩm, thức ăn như các sản phẩm bát đĩa thông thường thì đồ bát đĩa Nhật Bản cũng được sử dụng như các sản phẩm trang trí, trưng bày trong tủ để làm tăng vẻ đẹp của không gian sống trong mỗi gia đình. Với các mẫu mã đa dạng, độc đáo thì những sản phẩm chén đĩa luôn được ưu tiên làm sản phẩm trưng bày, trang trí trong các nhà hàng, khách sạn tại Nhật Bản. 

Bạn có thể tìm hiểu và chọn mua những một bộ đồ dùng chén đĩa Nhật Bản về sử dụng trong gia đình của mình!

Để lại Đánh giá

Email của bạn sẽ được giữ kín, các trường cần điền sẽ đánh dấu *

Đánh giá*

Họ tên *

Email *

Tin liên quan

Chọn bài viết hiển thị
Các loại chén dĩa để kinh doanh đồ ăn vặt

thotrang

Thứ Ba, 24 Tháng Mười 2023

Các loại chén dĩa để kinh doanh đồ ăn vặt
Các loại chén dĩa để kinh doanh nhà hàng Thái Lan

thotrang

Thứ Ba, 24 Tháng Mười 2023

Các loại chén dĩa để kinh doanh nhà hàng Thái Lan
Ẩm thực Nhật Bản và cách trình bày món ăn trên bát đĩa Nhật Bản
Chỉnh sửa ảnh liên kết