Những Sai Lầm Cần Tránh Trong Khi Rửa Bát Đĩa Nhà Hàng

Những sai lầm cần tránh trong khi rửa bát đĩa nhà hàng

Do đặc thù công việc nên nhà hàng, khách sạn là những nơi có tần suất dùng đến bát đĩa nhiều nhất hiện nay. Tuy nhiên, những nhân viên tạp vụ phụ trách việc rửa bát đĩa chưa chắc đã biết những thao tác như: ngâm bát đĩa lâu, đổ quá nhiều nước rửa bát, chùi rửa quá mạnh,…khi rửa bát là những việc rất sai lầm, vừa ảnh hưởng đến tuổi thọ của bát đĩa nhà hàng mà lại nguy hại cho sức khỏe người dùng. Cùng chúng tôi tham khảo những việc làm cần tránh trong khi dọn rửa bát đĩa để vừa giúp bát đĩa được bền sạch mà lại đảm bảo an toàn nhé các bạn.

  • Đừng ngâm bát đĩa quá lâu trước khi rửa

 

 

bát đĩa nhà hàng thường được đựng những món có khá nhiều dầu mỡ, vả lại, một ngày thì nhà hàng đón tiếp quá nhiều lượt khách ra vào. Chính bởi vì thế mà các cô tạp vụ phụ trách việc rửa bát không thể nào mà dọn rửa sạch sẽ bát đĩa ngay sau mỗi lượt khách vào quán. Họ thường xếp bát đĩa vào khay rồi xối nước, cho một chút nước rửa chén vào với suy nghĩ là chút nữa thức ăn đều bong hết ra nên sẽ dễ rửa hơn.

Tuy nhiên, chắc các bạn không biết đây là một việc làm hoàn toàn sai lầm, bởi khi các bạn cho bát đĩa “ngâm mình” trong nước rửa bát một thời gian thì các phản ứng hóa học sẽ xảy ra. Việc đó sẽ làm cho những chất độc hại ngấm vào từng chiếc bát, chiếc đĩa, lâu dần sẽ gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe người tiêu dùng.

Nếu như những chiếc bát đĩa được dồn lại và không được rửa ngay thì thay vì ngâm bằng nước rửa bát, các bạn có thể dọn gạt sạch thức ăn thừa trên bát đĩa đi rồi xối mạnh bằng nước sạch và ngâm trong thau nước sạch là đủ rồi.

  • Đừng cho quá nhiều dầu rửa bát

 

 

Có nhiều người lầm tưởng rằng càng cho nhiều nước rửa bát thì bát đĩa càng sạch, thấy ngập tràn bọt thì lại càng thích. Vẫn biết rằng những chiếc bát đĩa nhà hàng dính nhiều dầu mỡ, cần làm sạch nhanh chóng nhưng việc làm này lại không tốt chút nào đâu ạ.

Thực tế thì nếu các bạn cho càng nhiều dầu rửa bát thì chỉ làm tốn thời gian cũng như công sức cho việc tráng sạch những chiếc bát đĩa sau khi rửa dầu rửa bát mà thôi. Thậm chí, nếu không tráng được sạch sẽ thì bát đĩa sẽ bám các chất độc hại, không tốt cho sức khỏe. Chỉ một lượng vừa đủ là sạch sẽ bát đĩa rồi các bạn ạ.

  • Không đổ dầu rửa bát trực tiếp bát đĩa

   

Các bạn đừng bao giờ nghĩ rằng đổ dầu rửa bát trực tiếp lên bát đĩa sẽ làm cho bát đĩa nhà hàng nhanh sạch hơn, việc làm này chỉ làm cho bát đĩa nhanh bám nhiều chất độc hại hơn mà thôi.

Hãy pha loãng dầu rửa bát ra một chiếc bát nhỏ, nhúng chiếc khăn mềm vào và rửa bát, vừa sạch, vừa an toàn mà lại tiết kiệm chi phí nữa đấy các bạn.

  • Đừng cọ xát quá mạnh vào những chiếc bát đĩa

Thông thường thì các nhà hàng sẽ dùng những loại bát đĩa tương đối tốt, có thể bằng gốm sứ, bằng nhựa hoặc là bằng thủy tinh. Nhưng dù là bằng chất liệu gì đi chăng nữa thì các bạn cũng tránh không nên chà xát quá mạnh vào bề mặt bát đĩa với mong muốn là đánh bay các vết bẩn đi một cách nhanh nhất.

Việc làm này có thể khiến cho những chiếc bát đĩa bị trầy xước những vết dài, gây mất đi vẻ đẹp vốn có của chúng đấy.

  • Miếng rửa chén phải sạch

Lưu ý không nên để miếng rửa chén quá dơ, cũ, không vệ sinh hoặc ngâm nước lâu thì khi cầm lên nhớt nhớt thì không nên xài nữa vì rất nhiều vi khuẩn. Cách khoảng 3 - 4 tháng nên thay miếng rửa bát mới.

  • Tráng bát không kĩ sau khi rửa

Nếu các chất hóa học trong chất tẩy rửa không được loại bỏ hoàn toàn, chúng có thể gây dị ứng hoặc gây hại cho sức khỏe nếu được tiếp xúc với thực phẩm hoặc miệng.

Gợi ý 1 số loại nước rửa chén bát tốt cho nhà hàng

Nước rửa chén Sunlight: Sunlight Trà Xanh chứa các hợp chất làm tăng khả năng tạo bọt, giúp loại bỏ dầu mỡ và bã bụ trên bát đĩa, nội khít, và đồ dùng nhà bếp khác một cách hiệu quả.
Nước rửa chén Lix: Vitamin E bảo vệ da tay, Công thức đậm đặc gấp 2 lần giúp tiết kiệm ngân quỹ gia đình.

Nước rửa chén Fuwa 3e: Sạch nhanh, không nhớt, tiết kiệm nước, nước xả thải làm sạch cống rãnh & hạn chế sự phát triển của muỗi, dưỡng chất, Vitamin trong dứa giúp làm mềm, chống lão hóa da tay, an toàn cho bé, người có da nhạy cảm.

Nước rửa chén hữu cơ Enzyco: thành phần 90% Enzyme lên men từ dứa, nước thải không có hại cho đất, nước, vi sinh vật. Không chất tẩy rửa công nghiệp, không hương liệu tạo mùi, ít bọt, không nhớt, tiết kiệm nước

 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi để các bạn có thể tránh được những sai lầm không đáng có trong quá trình rửa bát đĩa nhà hàng để vừa kéo dài được tuổi thọ của bát đĩa mà lại đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng. Hãy đón đọc những kinh nghiệm hay nữa trên thotrang.vn các bạn nhé.

 

Để lại Đánh giá

Email của bạn sẽ được giữ kín, các trường cần điền sẽ đánh dấu *

Đánh giá*

Họ tên *

Email *

Tin liên quan

Chọn bài viết hiển thị
Các loại chén dĩa để kinh doanh đồ ăn vặt

thotrang

Thứ Ba, 24 Tháng Mười 2023

Các loại chén dĩa để kinh doanh đồ ăn vặt
Các loại chén dĩa để kinh doanh nhà hàng Thái Lan

thotrang

Thứ Ba, 24 Tháng Mười 2023

Các loại chén dĩa để kinh doanh nhà hàng Thái Lan
Những sai lầm cần tránh trong khi rửa bát đĩa nhà hàng
Chỉnh sửa ảnh liên kết