Những Sai Lầm Cần Tránh Trong Khi Rửa Bát Đĩa Nhà Hàng

28-08-2023
389 Lượt xem

Những sai lầm cần tránh trong khi rửa bát đĩa nhà hàng

Do đặc thù công việc nên nhà hàng, khách sạn là những nơi có tần suất dùng đến bát đĩa nhiều nhất hiện nay. Tuy nhiên, những nhân viên tạp vụ phụ trách việc rửa bát đĩa chưa chắc đã biết những thao tác như: ngâm bát đĩa lâu, đổ quá nhiều nước rửa bát, chùi rửa quá mạnh,…khi rửa bát là những việc rất sai lầm, vừa ảnh hưởng đến tuổi thọ của bát đĩa nhà hàng mà lại nguy hại cho sức khỏe người dùng. Cùng chúng tôi tham khảo những việc làm cần tránh trong khi dọn rửa bát đĩa để vừa giúp bát đĩa được bền sạch mà lại đảm bảo an toàn nhé các bạn.

Đừng ngâm bát đĩa quá lâu trước khi rửa

 

 

bát đĩa nhà hàng thường được đựng những món có khá nhiều dầu mỡ, vả lại, một ngày thì nhà hàng đón tiếp quá nhiều lượt khách ra vào. Chính bởi vì thế mà các cô tạp vụ phụ trách việc rửa bát không thể nào mà dọn rửa sạch sẽ bát đĩa ngay sau mỗi lượt khách vào quán. Họ thường xếp bát đĩa vào khay rồi xối nước, cho một chút nước rửa chén vào với suy nghĩ là chút nữa thức ăn đều bong hết ra nên sẽ dễ rửa hơn.

Tuy nhiên, chắc các bạn không biết đây là một việc làm hoàn toàn sai lầm, bởi khi các bạn cho bát đĩa “ngâm mình” trong nước rửa bát một thời gian thì các phản ứng hóa học sẽ xảy ra. Việc đó sẽ làm cho những chất độc hại ngấm vào từng chiếc bát, chiếc đĩa, lâu dần sẽ gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe người tiêu dùng.

Nếu như những chiếc bát đĩa được dồn lại và không được rửa ngay thì thay vì ngâm bằng nước rửa bát, các bạn có thể dọn gạt sạch thức ăn thừa trên bát đĩa đi rồi xối mạnh bằng nước sạch và ngâm trong thau nước sạch là đủ rồi.

Đừng cho quá nhiều dầu rửa bát

 

 

Có nhiều người lầm tưởng rằng càng cho nhiều nước rửa bát thì bát đĩa càng sạch, thấy ngập tràn bọt thì lại càng thích. Vẫn biết rằng những chiếc bát đĩa nhà hàng dính nhiều dầu mỡ, cần làm sạch nhanh chóng nhưng việc làm này lại không tốt chút nào đâu ạ.

Thực tế thì nếu các bạn cho càng nhiều dầu rửa bát thì chỉ làm tốn thời gian cũng như công sức cho việc tráng sạch những chiếc bát đĩa sau khi rửa dầu rửa bát mà thôi. Thậm chí, nếu không tráng được sạch sẽ thì bát đĩa sẽ bám các chất độc hại, không tốt cho sức khỏe. Chỉ một lượng vừa đủ là sạch sẽ bát đĩa rồi các bạn ạ.

Không đổ dầu rửa bát trực tiếp bát đĩa

Các bạn đừng bao giờ nghĩ rằng đổ dầu rửa bát trực tiếp lên bát đĩa sẽ làm cho bát đĩa nhà hàng nhanh sạch hơn, việc làm này chỉ làm cho bát đĩa nhanh bám nhiều chất độc hại hơn mà thôi.

Hãy pha loãng dầu rửa bát ra một chiếc bát nhỏ, nhúng chiếc khăn mềm vào và rửa bát, vừa sạch, vừa an toàn mà lại tiết kiệm chi phí nữa đấy các bạn.

Đừng cọ xát quá mạnh vào những chiếc bát đĩa

Thông thường thì các nhà hàng sẽ dùng những loại bát đĩa tương đối tốt, có thể bằng gốm sứ, bằng nhựa hoặc là bằng thủy tinh. Nhưng dù là bằng chất liệu gì đi chăng nữa thì các bạn cũng tránh không nên chà xát quá mạnh vào bề mặt bát đĩa với mong muốn là đánh bay các vết bẩn đi một cách nhanh nhất.

Việc làm này có thể khiến cho những chiếc bát đĩa bị trầy xước những vết dài, gây mất đi vẻ đẹp vốn có của chúng đấy.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi để các bạn có thể tránh được những sai lầm không đáng có trong quá trình rửa bát đĩa nhà hàng để vừa kéo dài được tuổi thọ của bát đĩa mà lại đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng. Hãy đón đọc những kinh nghiệm hay nữa trên thotrang.vn các bạn nhé.

(0) Bình luận “Những sai lầm cần tránh trong khi rửa bát đĩa nhà hàng”
(0 Bình chọn)
Email của bạn sẽ được bảo mật
Mời bạn nhập đánh giá*
Tên
*
Email
*
Có dấu * là trường bắt buộc phải có
Gửi