Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Và Bảo Quản Bát Đĩa Của Trẻ Em

24-10-2023
215 Lượt xem

Những lưu ý khi sử dụng và bảo quản bát đĩa trẻ em

Có những điều tưởng như rất đơn giản khi sử dụng và bảo quản bát đĩa trẻ em nhưng không mấy bậc làm cha mẹ để ý đến. Vì trẻ em rất non nớt cùng sức đề kháng yếu nên cha mẹ hãy nhớ những điều sau để vừa giúp con ăn ngon lại có thể bảo vệ được sức khỏe của con tốt nhất.

Khi mua bát đĩa cho trẻ em cần chú ý những gì?

Trước khi quan tâm đến cách sử dụng và bảo quản bát đĩa trẻ em thì cha mẹ cần chú ý đến việc chọn mua bát đĩa cho trẻ trước đã.

  • Về chất liệu: đây là vấn đề đầu tiên đảm bảo sức khỏe của trẻ nên cha mẹ cần đặc biệt quan tâm. Hãy chọn những chiếc bát đĩa có chất lượng cao, tốt nhất là nhựa chất lượng cao vừa để đề phòng việc trẻ làm đổ, làm rơi vỡ bát đĩa, đồng thời lại bảo vệ sức khỏe của con được tốt nhất.
  • Về kiểu dáng: hãy chọn đa dạng kiểu dáng bát đĩa và tốt nhất là chọn những mẫu mã độc đáo một chút để trẻ hứng thú với bữa ăn hơn.
  • Về màu sắc: những màu sắc tươi tắn, bắt mắt sẽ làm trẻ yêu thích hơn rất nhiều, cũng từ đó mà trẻ ăn được nhiều hơn và ăn ngon miệng hơn.

 

 

Lưu ý khi sử dụng bát đĩa trẻ em

Cha mẹ cần nhớ kỹ những điểm sau để không bị sai lầm trong cách sử dụng và bảo quản bát đĩa của trẻ em:

- Trước khi đựng đồ ăn cho trẻ, hãy đảm bảo rằng bát đĩa của trẻ đang sạch sẽ, nếu cần, hãy rửa và tráng lại với nước ấm.

- Khi cho trẻ nhỏ ăn, hãy chú ý quan sát con thật kỹ, nhất là lúc cho con dùng bát đĩa bằng gốm sứ hoặc thủy tinh, bởi trẻ em vốn tính hiếu động nên rất có thể con sẽ làm rơi, vỡ bát và những mảnh bát đĩa sẽ có thể làm tổn thương con.

- Kiểm tra nhiệt độ của bát đĩa trước khi cho trẻ sử dụng, hãy chạm thử tay vào thành bát để xem bát có bị nóng quá không, tránh việc làm con bị bỏng tay.

- Hạn chế đến mức tối đa việc cho trẻ gặm, liếm bên ngoài bát đĩa, bởi trẻ chưa ý thức được, nhất là những trẻ dưới 2 tuổi, việc làm này có thể khiến những vi khuẩn bên ngoài bát xâm nhập vào cơ thể trẻ.

- Nếu cho trẻ dùng bát đĩa nhựa, cha mẹ cần hiểu rõ đặc tính của nó để hạn chế những việc làm sai lầm như: rửa bằng nước nóng, hâm đồ ăn cho con trong lò vi sóng,...vì những việc này sẽ khiến các chất độc hại trong nhựa bị bóc tách ra và không tốt cho sức khỏe của trẻ em.

 

 

Lưu ý khi bảo quản bát đĩa cho trẻ em

Khi sử dụng và bảo quản bát đĩa của trẻ em, cha mẹ cần đảm bảo tuyệt đối về vấn đề vệ sinh, luôn giữ cho bát đĩa của trẻ được sạch sẽ và bảo quản ở những nơi khô ráo, thoáng mát. Không dùng bát đĩa của con để đựng các món ăn của cả nhà như: dưa chua, hành nén, cà muối,...

Mỗi khi cho trẻ ăn xong, hãy rửa sạch với những loại nước rửa chén tự nhiên, an toàn cho sức khỏe và nhớ là dùng khăn mềm lau khô, úp xuống những nơi khô thoáng. Vì nếu như cha mẹ để bát đĩa của trẻ ở nơi nấm mốc, ẩm ướt thì rất có thể những vi khuẩn gây hại sẽ sinh sôi nảy nở và trú ngụ trong bát đĩa của con, từ đó xâm nhập vào cơ thể qua thức ăn và gây bệnh cho con.

Việc sử dụng và bảo quản bát đĩa của trẻ em cần được chú ý và thực hiện nghiêm ngặt để đảm bảo vệ sinh và an toàn cho sức khỏe của trẻ. Hãy luôn ghi nhớ những điều trên để đem lại những điều tốt cho con yêu của mình.

(0) Bình luận “Những lưu ý khi sử dụng và bảo quản bát đĩa của trẻ em”
(0 Bình chọn)
Email của bạn sẽ được bảo mật
Mời bạn nhập đánh giá*
Tên
*
Email
*
Có dấu * là trường bắt buộc phải có
Gửi