Mua Bát Đĩa Giá Rẻ Có An Toàn Không ?

  1. 1.
  2. 2. Cẩn thận với bát dĩa Trung Quốc không rõ xuất xứ

Liên quan đến vấn đề chọn mua bát đĩa phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình, hoặc cho công việc. Nhiều khách hàng có xu hướng mua bát đĩa giá rẻ hơn là bát đĩa cao cấp. Vậy loại nào nên ưu tiên sử dụng ? Loại bát đĩa nào tốt, an toàn hơn ? Có thể sẽ có rất nhiều người quan tâm

“Tiền nào của nấy” là câu thành ngữ luôn đúng khi mua sắm. Dạo qua thị trường sẽ thấy, một chục chén đĩa ở nước ta hàng chất lượng trung bình có giá khoảng 180.000 - 250.000 đồng, đồ đẹp thì phải trên mức đó.

Còn hàng Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông thì chỉ cần 80.000 đồng trở lên là khách hàng có thể sở hữu một chục chén đẹp. Chất lượng nung kém, sản phẩm thường có nhiều tạp chất nên không an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. Về lâu dài, việc sử dụng chén đĩa không đảm bảo chất lượng còn có thể gây bệnh nguy hiểm.

Vì vậy, muốn bảo vệ cho bản thân mình và những người thân, các bà nội trợ không nên ham đồ rẻ và không nên mua chén đĩa giá rẻ, chỉ nên mua các mặt hàng an toàn, đảm bảo chất lượng. Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể chọn chén đĩa bằng thủy tinh chịu nhiệt. Tuy giá cả khá đắt nhưng chúng an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

Chén bát bằng thủy tinh được sản xuất chủ yếu bằng cát và nung ở nhiệt độ rất cao, nếu là thủy tinh chịu nhiệt thì an toàn khi dùng đựng đồ nóng , có thể nấu, hâm trong lò vi sóng và thường bền hơn chén bát sứ.

Riêng về những sản phẩm giả sứ, thủy tinh giá rẻ được sản xuất bằng nhựa công nghiệp nên nguy hại tới sức khỏe vô cùng. Thông thường những bộ chén từ nhựa công nghiệp có mấu mã giống chén sứ, màu mè thường có giá khoảng 30, 40 ngàn đồng một chục. Trôi nổi trên thị trường và đến tay người tiêu dung với giá khá rẻ. Chẳng những không được tẩy chay dè chừng, ngược lại chúng được săn đón, tìm mua

Theo kinh nghiệm làm trong nghề của chúng tôi, hầu hết những sản phẩm rẻ tiền liên quan đến chén đĩa đều tiềm ẩn nguy cơ cao nhiễm độc, không oan toàn khi sử dụng. Vì vậy chúng tôi khuyến cáo khách hàng nên tìm hiểu kĩ nguồn gốc và chất lượng trước khi mua bát đĩa giá rẻ cho bất kì mục đích sử dụng nào.

Cẩn thận với bát dĩa Trung Quốc không rõ xuất xứ

Đây là lời cảnh báo quan trọng dành cho mọi người: hãy cẩn thận khi mua bát đĩa và sản phẩm đồ gốm sản xuất từ ​​Trung Quốc. Lựa chọn không cẩn thận có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn một cách nguy hiểm.

Dù rằng một số sản phẩm đồ gốm, sành sứ, thủy tinh có thể được sản xuất từ ​​Trung Quốc, nhưng đây không phải là vấn đề chính. Quan trọng hơn, bạn nên chọn những sản phẩm có thương hiệu uy tín, nguồn gốc rõ ràng và bán tại các cửa hàng đáng tin cậy. Mua ngoài lề đường hoặc các sản phẩm không được đóng gói cẩn thận có thể rẻ, nhưng tiềm ẩn rất nhiều tác hại cho sức khỏe của bạn và gia đình.

Gần đây, đã có nhiều báo cáo về các loại bột, bát đĩa xuất xứ từ Trung Quốc chứa nhiều chất độc hại, gây lo ngại cho người tiêu dùng. Bát đĩa, cocktail, và chén là những thứ quen thuộc ở mỗi gia đình, nhưng tại Việt Nam, hàng hóa từ Trung Quốc lại có sẵn rất nhiều.

Các vật dụng sử dụng trong nấu nướng và ăn uống như bát đĩa, đũa, đũa xuất xứ từ Trung Quốc đã được phát hiện chứa nhiều chất độc hại. Sử dụng chúng trong thời gian dài có thể gây hại cho sức khỏe của bạn. Chính vì vậy, hãy thận trọng và hãy chọn sản phẩm chất lượng, đảm bảo rằng bát đĩa mà bạn sử dụng là an toàn và không gây lo sợ cho sức khỏe của gia đình bạn.

Để hạn chế rủi ro về sức khỏe, các chuyên gia khuyên người tiêu dùng cần lưu ý:

- Khi mua dụng cụ làm từ melamine, nên chọn loại màu trắng trơn, ít màu sắc. Không ngâm hoặc đựng các dung dịch có tính axit như giấm, nước cốt chanh… trong thời gian dài. 

- Không rửa bằng búi sắt: Dùng búi sắt chà sẽ làm mất độ bóng của bề mặt đồ dùng melamine, gây trầy xước và làm cho formaldehyde dễ giải phóng ra ngoài. Việc vệ sinh đồ dùng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến độ an toàn của nó. Tốt nhất hạn chế sử dụng búi sắt, nếu bị dính vết bẩn cứng đầu như cà phê… nên ngâm trong chất tẩy rửa một thời gian, sau đó dùng vải cọ sạch hoặc cho vào máy rửa chén.

- Không bảo quản ở nhiệt độ cao trong thời gian dài. Nhiệt độ càng cao, lượng formaldehyde giải phóng càng lớn. Nhiệt độ sử dụng bình thường của bộ đồ ăn melamine là 0 đến 120 độ C. 

Nếu vượt quá mức nhiệt độ này, chẳng hạn như đựng dầu nóng 200 độ trong 10 phút, một phần melamine sẽ phân giải và sản sinh nhiều formaldehyde. Ngay cả ở nhiệt độ 100 độ, nếu để trong 4 tiếng, nhiều mẫu dụng cụ cũng giải phóng formaldehyde ở mức lớn hơn chuẩn cho phép. 

- Người tiêu dùng khôn ngoan nên tránh sử dụng bộ đồ ăn melamine để đựng thực phẩm nhiệt độ quá cao. Bằng không thì phải chú ý thời gian đựng. Nhà sản xuất cũng khuyên nên thay bộ đồ ăn melamine 6 tháng một lần.

- Khi mua bộ đồ ăn melamine, ngoài việc chọn mua ở các cửa hàng uy tín, phải xem kỹ nhãn hiệu và giấy phép sản xuất trên bao bì sản phẩm. Quan sát bề mặt đồ dùng nếu ra màu thì không nên sử dụng.

Có thể đổ nước sôi vào sản phẩm, nếu xuất hiện bong bóng tức là hàng kém chất lượng. Trên các nhãn sản phẩm melamine thường ghi lưu ý không được bỏ vào lò vi sóng vì nó thúc đẩy sự giải phóng formaldehyde. Người tiêu dùng cần nghiên cứu kỹ thông số kỹ thuật của sản phẩm trước khi quyết định mua. 

Để lại Đánh giá

Email của bạn sẽ được giữ kín, các trường cần điền sẽ đánh dấu *

Đánh giá*

Họ tên *

Email *

Tin liên quan

Chọn bài viết hiển thị
Các loại chén dĩa để kinh doanh đồ ăn vặt

thotrang

Thứ Hai, 17 Tháng Mười 2022

Các loại chén dĩa để kinh doanh đồ ăn vặt
Các loại chén dĩa để kinh doanh nhà hàng Thái Lan

thotrang

Thứ Hai, 17 Tháng Mười 2022

Các loại chén dĩa để kinh doanh nhà hàng Thái Lan
Mua bát đĩa giá rẻ có an toàn không ?
Chỉnh sửa ảnh liên kết