Mở Nhà Hàng Nên Dùng Bát Đĩa Nhựa Hay Bát Đĩa Sứ?

 1. 1. Mở nhà hàng nên dùng bát đĩa nhựa hay bát đĩa sứ ?
  1. 1. 1. Về bát đĩa nhựa
   1. 1. Ưu điểm:
   2. 2. Hạn chế:
  2. 2. 2. Về bát đĩa sứ
   1. 1. Ưu điểm:
   2. 2. Hạn chế:

Mở nhà hàng nên dùng bát đĩa nhựa hay bát đĩa sứ ?

Đây là câu hỏi của không ít người khi bắt đầu khởi nghiệp ngành ăn uống. Nếu đang có ý định mở một nhà hàng thì chúng tôi xin khuyên các ông bà chủ nên chú ý đến bát đĩa. Vì sao ư? Vì các cụ đã có câu “bát sạch thì ngon cơm”, hãy tưởng tượng khi bạn ăn uống ở nhà hàng nào đó có những bộ bát đĩa đẹp mắt, sạch sẽ thì ấn tượng sẽ tốt hơn nhiều đúng không nào. Và sẽ cần chú ý đến những đặc điểm nào? Mẫu mã, màu sắc, kiểu cách, và một vấn đề nữa đó là lựa chọn thế nào về chất liệu: bát đĩa nhựa và bát đĩa sứ? Cùng tham khảo một số thông tin sau để đưa ra lựa chọn phù hợp với kế hoạch mở nhà hàng của mình nhé:

Cả bát đĩa nhựa và bát đĩa sứ đều có những thế mạnh và hạn chế của riêng mình, các bạn cần xem xét dựa trên khả năng thực tế và những điều kiện khác của nhà hàng như: ngân sách hiện có, không gian thế nào và cũng còn tùy vào ý thích của bạn nữa. Chúng tôi chỉ đưa ra vài vấn đề như sau:

1. Về bát đĩa nhựa

Ưu điểm:

- Trọng lượng nhẹ: giúp nhân viên nhà hàng dễ dàng trong việc dọn dẹp và di chuyển bát đĩa.

- Khó nứt vỡ: trừ khi có tác động quá mạnh, nếu không bát đĩa nhựa khó có thể nứt vỡ trong quá trình sử dụng. Nhờ đó thì độ bền cũng được tăng cao.

- Kiểu dáng đa dạng, màu sắc phong phú: đồ nhựa rất dễ thiết kế thành rất nhiều kiểu dáng khác nhau, tròn vuông, hình con vật,...Với những màu sắc sặc sỡ, bắt mắt: xanh đỏ tím vàng đủ cả, sẽ giúp khách hàng khá thích thú.

- Giá thành rẻ: nếu so sánh giữa bát đĩa nhựa và bát đĩa sứ thì mặt bằng chung là các loại bát đĩa nhựa sẽ có giá thành rẻ hơn và giúp bạn tiết kiệm chi phí mở nhà hàng

 

 

Hạn chế:

- Bạc màu: vì dễ in các màu sắc khác nhau nên bát đĩa nhựa nếu dùng thời gian lâu dài dễ bị bạc màu, đối với những bát đĩa có bọc nilon thì còn có thể bị bong tróc lớp nilon đó ra.

- Chịu nhiệt kém: nếu đựng thức ăn nóng vừa lấy từ bếp ra thì bát đĩa nhựa có thể bị biến dạng bề mặt do nó chịu nhiệt kém hơn so với các chất liệu khác.

2. Về bát đĩa sứ

Ưu điểm:

- Chịu nhiệt tốt: chỉ so sánh đơn thuần giữa bát đĩa nhựa và bát đĩa sứ thì hiển nhiên bát đĩa sứ chịu nhiệt tốt hơn rất nhiều. Đã được trải qua quá trình nung chảy ở nhiệt độ cao nên dù là thức ăn vừa nhấc ra cũng “không là gì” với chúng.

- Thiết kế sang trọng: hiện nay thì các loại bát đĩa sứ được thiết kế theo nhiều khung hình và màu sắc rất đa dạng, đẹp mắt. Độ sang trọng của nó cũng cao hơn so với bát đĩa nhựa. Chính vì vậy nếu bạn muốn mở nhà hàng phân khúc khách hàng sang trọng thf đây là lựa chọn tốt nhất. 

- An toàn cho sức khỏe: đảm bảo không bao giờ bị biến dạng hay bị chảy nên nó là loại vật dụng cực an toàn cho người sử dụng.

- Dễ vệ sinh: kể cả là dùng để đựng các thức ăn đầy dầu mỡ thì các bạn hoàn toàn có thể yên tâm, bát đĩa sứ sẽ sạch bong dễ dàng sau quá trình chùi rửa nhanh gọn.

 

 

Hạn chế:

- Dễ vỡ: nếu có va đập mạnh thì bát đĩa sứ có thể bị nứt vỡ.

- Trọng lượng lớn: một chiếc đĩa sứ chắc chắn là sẽ nặng hơn đĩa nhựa nên việc dọn dẹp, di chuyển bát đĩa sứ sẽ có phần khó khăn hơn đồ nhựa một chút.

- Giá thành cao: nhìn chung là cao hơn so với bát đĩa nhựa.

Trên đây là một vài thông tin về bát đĩa nhựa và bát đĩa sứ chúng tôi muốn cung cấp cho bạn. Loại nào cũng tốt, cũng có ưu nhược điểm của riêng nó nên hãy dựa đặc điểm cụ thể của nhà hàng cũng như ý thích của mình đưa ra chọn lựa phù hợp nhất các bạn nhé.

Chúc các bạn thành công

Để lại Đánh giá

Email của bạn sẽ được giữ kín, các trường cần điền sẽ đánh dấu *

Đánh giá*

Họ tên *

Email *

Tin liên quan

Chọn bài viết hiển thị
Các loại chén dĩa để kinh doanh đồ ăn vặt

thotrang

Thứ Ba, 24 Tháng Mười 2023

Các loại chén dĩa để kinh doanh đồ ăn vặt
Các loại chén dĩa để kinh doanh nhà hàng Thái Lan

thotrang

Thứ Ba, 24 Tháng Mười 2023

Các loại chén dĩa để kinh doanh nhà hàng Thái Lan
Mở nhà hàng nên dùng bát đĩa nhựa hay bát đĩa sứ?
Chỉnh sửa ảnh liên kết