Mẹo bảo quản chén dĩa gỗ đúng cách, không bị nấm mốc
23/06/2021

Mẹo bảo quản chén dĩa gỗ đúng cách, không bị nấm mốc

 

Hiện nay trên thị trường có không ít các sản phẩm bát đĩa được làm với nhiều loại nguyên vật liệu khác nhau như bát đĩa nhựa melamine, bát đĩa sứ, bát đĩa thủy tinh, bát đĩa gỗ,...Chính vì thế các bà nội trợ hiện nay có thể dễ dàng lựa chọn các sản phẩm bát đĩa tùy theo ý thích của mình. Rất nhiều người hiện nay yêu thích các sản phẩm dụng cụ bát đĩa tự nhiên được làm bằng gỗ tuy nhiên họ lại không biết cách bảo quản dẫn đến tình trạng bát đĩa hay bị nấm mốc, ẩm ướt. 

Và bài viết này của Thỏ Trắng sẽ hướng dẫn bạn những mẹo bảo quản chén dĩa gỗ đúng cách, không bị nấm mốc và có thể sử dụng lâu dài.

Nên vệ sinh chén đĩa gỗ ngay khi mới mua về

Khi mới mua bất cứ sản phẩm bát đĩa làm bằng chất liệu gỗ thì bạn nên vệ sinh sạch sẽ trước khi sử dụng. Vì các sản phẩm bát đĩa gỗ dễ bám bụi bẩn hay các chất độc hại trong quá trình sản xuất. Do đó, khi mua các sản phẩm bằng gỗ về bạn cần phải vệ sinh, cọ rửa sạch sẽ mới có thể sử dụng được. Nên rửa thật kỹ với nước chanh, dấm để sát khuẩn, khử mùi giúp bát đĩa được sạch sẽ hơn. Sau khi rửa xong bạn có thể chần qua với nước đun sôi và phơi khô để loại bỏ vi khuẩn.

Lưu ý trong quá trình sử dụng chén đĩa gỗ

Điều đầu tiên bạn cần lưu ý khi sử dụng chén đĩa gỗ đó chính là không để ngâm chén đĩa lâu dưới nước. Do gỗ nhanh mục và không có khả năng chịu nước cao nên sẽ dễ giảm chất lượng và độ bền khi sử dụng.

Sau khi rửa các sản phẩm bát đĩa gỗ bạn cần phải phơi ở nơi khô ráo để loại bỏ vi khuẩn, nấm mốc bám trên bát đĩa. Do chất liệu gỗ là loại nguyên vật liệu thiên nhiên nên khi để trong môi trường ẩm ướt sẽ dễ bị mốc. Gây ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng món ăn của bạn.

Lưu ý trong quá trình cọ rửa không nên sử dụng đồ cọ rửa chà sát vào bề mặt bát đĩa sẽ gây lên vết xước, phá vỡ lớp phủ bảo vệ bên ngoài khiến bát đĩa nhanh hỏng, dễ bị mốc.

Hàng tuần bạn nên để riêng các sản phẩm bát đĩa gỗ để vệ sinh 1 lần. Ngâm bát đĩa với nước nóng thêm một chút nước cốt chanh tươi hay giấm để loại bỏ vi khuẩn, sau đó phơi khô để bát đĩa luôn được sạch sẽ.

Cách làm sạch ngay sau khi sử dụng

Sau khi sử dụng bát đĩa gỗ bạn nên vệ sinh dụng cụ và bát đĩa luôn để tránh vi khuẩn bám trên bề mặt bát đĩa. Không để ngâm bát đĩa lâu trong bồn rửa bát để tránh trường hợp bát đĩa ngấm nước, dễ bị mục giũa. 

Có một mẹo cực kỳ tốt khi vệ sinh bát đĩa đó chính là lấy nước nóng để rửa. Nước nóng sẽ giúp loại bỏ dầu mỡ bám trên bề mặt dụng cụ và loại bỏ vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi.

Nên mua bát đĩa gỗ ở đâu tại Hồ Chí Minh

Hiện nay, nhiều cơ sở kinh doanh nhà hàng muốn lựa chọn các sản phẩm bát đĩa đẹp với chi phí tiết kiệm. Tuy nhiên vấn đề giá cả luôn đi đôi với chất lượng, vậy nên bạn cần phải lựa chọn kỹ càng các sản phẩm bát đĩa giá rẻ trên thị trường hiện nay để tránh mua phải những sản phẩm hàng giả, hàng nhái. 

Hãy đến với Thỏ Trắng để được tư vấn miễn phí về các sản phẩm bát đĩa, hướng dẫn cách bảo quản và sử dụng. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ luôn mang đến bạn mức giá phù hợp nhất! 

Hãy liên hệ với Thỏ Trắng ngay trong hôm nay để chọn được những mẫu bát đĩa ưng ý nhất nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

logo Cửa hàng Thỏ Trắng