Có Nên Chọn Bát Đĩa Nhựa Nhà Hàng Hay Không?

28-08-2023
1049 Lượt xem

Có nên chọn bát đĩa nhựa nhà hàng hay không?

Chủ  nhà hàng là người phải lo lắng biết bao nỗi niềm, nào là không gian quán đã được chưa? phong cách của quán mình hợp lý chưa? thực đơn của quán đã đạt chưa? tác phong phục vụ của nhân viên nhà hàng mình đã làm hài lòng khách hàng hay chưa? Và có không ít ông bà chủ đang kinh doanh lĩnh vực nhà hàng mà chọn bát đĩa nhựa nhà hàng thì lại thắc mắc như thế đã tốt chưa, bát đĩa nhựa có được không, liệu đã hợp lý hay chưa? Và trong bài viết này thotrang.vn xin chia sẻ với các bạn về vấn đề này nhé.

Đặc điểm sử dụng bát đĩa của nhà hàng

Nhà hàng là nơi chuyên kinh doanh dịch vụ ăn uống, phục vụ ẩm thực cho các khách hàng liên tục, với nhiều nhà hàng lớn thì mỗi ngày ít cũng phải hàng vài trăm lượt khách ra vào. Nhà hàng nhỏ thì cũng phải duy trì được vài chục mâm khách 1 ngày.

Với số lượng khách nhiều như vậy, lượng bát đĩa để phục vụ các đồ ăn thức uống cho khách là rất lớn, bởi các bạn thử tưởng tượng mỗi 1 mâm khách đến thì ít cũng gọi 4, 5 món, mỗi món 1 đĩa bát đựng, lại mỗi người 1 bát ăn cơm nữa. Vậy là ít cũng lên đến cả chục cái bát cái đĩa rồi.

Vì thế nên nhà hàng cần có thật nhiều bát đĩa, và lượng bát đĩa phải vệ sinh hàng ngày liên tục. Không kể đến đó là khách hàng, khách hàng có rất nhiều kiểu, có người già, người lớn, trẻ em, người khỏe, người yếu, rồi cả người say rượu. Chỉ cần vô tình một chút hoặc trẻ em hiếu động một chút là làm rơi bát đĩa xuống sàn nhà. Và nếu chọn bát đĩa nhựa nhà hàng thì có thể giảm thiểu đi được một chút về sự cố này nhưng cũng còn khá nhiều băn khoăn về vài vấn đề khác nữa, chúng tôi sẽ phân tích ngay dưới đây.

 

 

Những ưu điểm khi sử dụng bát đĩa nhựa nhà hàng

- Trọng lượng nhẹ: những chiếc bát đĩa nhựa có đặc điểm là rất nhẹ, giúp nhân viên của nhà hàng bạn dễ dàng và thuận tiện hơn trong việc dọn dẹp cũng như là di chuyển bát đĩa.

- Khó nứt vỡ: đây là điểm mạnh nhất của bát đĩa nhựa nhà hàng so với các loại bát đĩa chất liệu gốm sứ hoặc thủy tinh. Trừ khi là có lực tác động quá mạnh, nếu không bát đĩa nhựa khó có thể nứt vỡ trong quá trình sử dụng. Bởi vậy, độ bền của nó cũng được tăng cao, giảm thiểu chi phí phát sinh và nâng cao lợi nhuận.

- Kiểu dáng, mẫu mã đa dạng, phong phú: đồ nhựa rất dễ thiết kế thành rất nhiều mẫu mã kiểu dáng khác nhau, cùng màu sắc sặc sỡ, họa tiết hoa văn bắt mắt sẽ giúp khách hàng khá thích thú.

- Giá thành rẻ: để so sánh với bát đĩa làm từ chất liệu gốm sứ, thủy tinh thì bát đĩa nhựa sẽ có giá thành rẻ hơn, vì thế khoản đầu tư ban đầu của các bạn cũng như thay đổi trong quá trình kinh doanh sẽ giảm đi đáng kể so với dùng những loại khác.

 

 

Một vài nhược điểm của bát đĩa nhựa nhà hàng

- Bạc màu: vì dễ in các màu sắc khác nhau nên bát đĩa nhựa nếu dùng thời gian lâu dài dễ bị bạc màu hơn những loại chất liệu khác.

- Chịu nhiệt kém: bát đĩa nhựa chịu nhiệt kém hơn so với các chất liệu khác.

Trên đây là những thông tin chúng tôi muốn cung cấp để giúp các bạn cân nhắc giữa ưu và nhược điểm của bát đĩa nhựa nhà hàng để đưa ra quyết định hợp lý cho mình nhé.

(0) Bình luận “Có nên chọn bát đĩa nhựa nhà hàng hay không?”
(0 Bình chọn)
Email của bạn sẽ được bảo mật
Mời bạn nhập đánh giá*
Tên
*
Email
*
Có dấu * là trường bắt buộc phải có
Gửi