Cách làm một tô kem bingsu đá bào của Hàn Quốc
25/12/2017

Cách làm một tô kem bingsu đá bào của Hàn Quốc

Món kem bingsu là món giải khát phổ biến của người Hàn Quốc. Cũng như người Việt mình ăn chè đá, uống coca vào những ngày hè, người Hàn Quốc dùng những tô kem bingsu hấp dẫn này như một món giải khát. Với những nguyên liệu khá đơn giản như đá bào, siro, kem, sữa, hoa quả tươi... các bạn cũng có thể tự chế biến món bingsu tương tự như món kem tươi làm món tráng miệng tuyệt ngon vào những ngày hè oi bức.


Nguyên liệu bạn cần

- Đậu đỏ (đầu xanh, đậu đen...tùy sở thích của bạn): 225 gram

- Nước: 11 ml

- Đường cát: 225 gram

- Một ống Vanilla: 5 ml

- Muối: nửa muỗng cà phê

- Chuối: 1 trái

- Kiwi: 1 trái

- Dâu: 5 trái

...Các bạn có thể bổ sung các loại trái cây mình, hoặc người thân yêu thích như dưa hấu, nho, nhãn...vv)

- Sữa đặc có đường: 30 ml

- Một chén bingsu phong cách Hàn Quốc như thế này sẽ giúp món ăn "chuyên nghiệ" hơn

Hướng dẫn cách làm đá bào bingsu Hàn Quốc

Bước 1: Đậu rửa sạch với nước. Cho đậu vào nồi có đáy dày, thêm nước đun sôi nhỏ lửa trong 1 tiếng. Đậu chín mềm, bắc ra đổ vào rây, chắt nước.

Bước 2: Tiếp đó, cho đậu vào nồi, thêm đường, Vanilla, muối vào và trộn đều nhẹ tay. Đun phần đâu đã thêm đường trên lửa nhỏ trong 5 phút. Đậy nắp và khuấy nhẹ tay. Sau đó, tắt bếp, để nguội và đặt phần đầu hầm này vào tủ lạnh.

Bước 3: Rửa sạch trái cây, cắt miếng vừa ăn.

Bước 4: Đá đem xay hoặc bào nhuyễn rồi cho sữa tươi vào, trộn đều. Cho 2 thìa đậu đã hầm nhừ lên phần sữa đá. Tiếp tục rưới đều sữa đặc lên trên. Trái cây thái miếng hạt lựu nhỏ, cho vào cùng. Cuối cùng thêm bánh nếp đã chuẩn bị sẵn vào, chúng ta sẽ có 1 tô bingsu rồi đấy

*Ghi chú: bạn có thể thêm những loại trái cây bạn yêu thích vào nhé !

Với công thức học được mà Thỏ Trắng chia sẻ ở trên, tin chắc rằng bạn sẻ làm được những tô bingsu ngon tuyệt cho bản thân và gia đình. Chúc bạn thành công !

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

logo Cửa hàng Thỏ Trắng