Bộ Chén Dĩa Cao Cấp - Những Điều Cần Biết

  1. 1. 1. Về nguồn gốc xuất xứ của chén dĩa
  2. 2. 2. Về chất lượng
  3. 3. 3. Về màu sắc và trang trí
  4. 4. 4. Về hình dáng

Ngày nay thì đời sống của người dân ngày càng nâng cao nên họ dần hướng đến những thứ đồ dùng cao cấp. Một trong số đó không thể thiếu những bộ chén dĩa cao cấp. Tuy nhiên để lựa ra một bộ chén dĩa cao cấp và chất lượng thì bạn sẽ phải bỏ ra một số tiền “không hề nhỏ”. Hàng giả, hàng nhái của những bộ chén dĩa cao cấp trên thị trường rất nhiều, nếu bạn không biết lựa chọn thì túi tiền của bạn sẽ bị đánh lừa một cách “ngoạn mục”. Để chúng tôi bật mí cho các bạn một vài điểm lưu ý sau để lựa chọn một bộ chén dĩa cao cấp cho mình nhé.

1. Về nguồn gốc xuất xứ của chén dĩa

Điều đầu tiên các bạn cần làm đó là tìm hiểu về xuất xứ của bộ chén đĩa cao cấp mình đang định mua, hiện nay thì những hàng “made in China” đang tràn ngập thị trường và mẫu mã thì không thua kém gì các loại bát đĩa cao cấp khác.

Đa số các loại chén dĩa cao cấp đều in nhãn mác logo của nhà sản xuất phía dưới dáy của sản phẩm. Các bạn cần chú ý về điều này vì có rất nhiều loại chén dĩa Trung Quốc nhập lậu chưa qua cơ quan chức năng kiểm tra về độ an toàn. Đây là những sản phẩm tiếp xúc trực tiếp đến thức ăn nên sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn với các loại chén dĩa "made in China" như thế.

Dù chỉ là chọn mua một chiếc bát hay một chiếc đĩa con thì cũng nên hỏi người bán xem sản phẩm này sản xuất ở đâu, được phân phối bởi đơn vị nào và tốt nhất là các bạn nên chọn những cửa hàng uy tín, đã nổi tiếng với thương hiệu từ lâu đời. Họ sẽ chú trọng đến chữ tín hơn là những miếng “hời” như miếng mỡ nổi và đó sẽ chính là những nơi bạn có thể tin tưởng mà mua đồ.

2. Về chất lượng

Đã là hàng cao cấp thì phải có chất lượng tốt là điều đương nhiên, tuy nhiên, việc xác định chất lượng của một bộ chén đĩa thì không phải là vấn đề dễ dàng.

Các bạn có thể chọn lựa những bộ chén đĩa cao cấp làm bằng nhựa, bằng gốm sứ hoặc bằng thủy tinh,...Nhưng dù là được sản xuất bằng chất liệu gì đi chăng nữa thì nó cũng cần phải  sạch 100%, sạch từ khâu nguyên liệu cho đến quá trình sản xuất và hoàn thiện sản phẩm để có thể đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Ví dụ: như đối với bát đĩa sứ hoặc thủy tinh thì khi nhìn vào sẽ có độ trong nhất định, gõ vào thấy có sự chắc chắn cần thiết.

Nguyên liệu để làm nên bát đĩa cao cấp cần phải là chất liệu cao cấp, được trải qua quá trình kiểm duyệt rất khắt khe, nghiêm ngặt và ngay trong từng khâu kĩ thuật trong sản xuất cũng phải như thế.

Những bộ chén đĩa cao cấp thường thanh thanh, trọng lượng nhẹ, rất bền và khó nứt vỡ, sứt mẻ trong quá trình sử dụng. Và nếu như là hàng cao cấp thì sẽ không dễ bị bám mỡ hay bám bẩn, giúp cho quá trình vệ sinh, chùi rửa dễ dàng hơn.

3. Về màu sắc và trang trí

Chén đĩa thông thường sẽ được in lên những hoa văn, hoạ tiết thậm chí là đẹp hơn chén đĩa cao cấp rất nhiều lần. Nhưng có điều là các bạn hãy chú ý đến độ tinh xảo của nó, những đồ cao cấp sẽ có độ tinh xảo cao, sắc nét và không bao giờ phai màu sau thời gian sử dụng.

Màu sắc của hàng cao cấp cũng không đa dạng bằng những loại bán đĩa thông thường, không màu mè hoa lá và màu sắc cũng rõ nét và bền màu hơn rất nhiều.

4. Về hình dáng

Bộ chén đĩa cao cấp cũng sẽ rất đa dạng về hình dáng như bình thường, có tròn, có vuông, có hình con vật ngộ nghĩnh,...Nhưng điều quan trọng là các bạn nhìn hình dáng của nó phải đồng đều, không méo mó, không sần sùi và bên ngoài phải sáng bóng, không có vết ố theo thời gian.

Có thể những điểm lưu ý trên đây chưa thể đầy đủ hoàn toàn để đánh giá một bộ chén đĩa cao cấp nhưng hi vọng đã giúp các bạn có thêm thông tin để lựa chọn được những bộ chén đĩa ưng ý nhất. Chúc các bạn tìm kiếm được những sản phẩm chất lượng, mẫu mã đẹp và giá cả hợp lý.

Để lại Đánh giá

Email của bạn sẽ được giữ kín, các trường cần điền sẽ đánh dấu *

Đánh giá*

Họ tên *

Email *

Tin liên quan

Chọn bài viết hiển thị
Các loại chén dĩa để kinh doanh đồ ăn vặt

thotrang

Thứ Ba, 24 Tháng Mười 2023

Các loại chén dĩa để kinh doanh đồ ăn vặt
Các loại chén dĩa để kinh doanh nhà hàng Thái Lan

thotrang

Thứ Ba, 24 Tháng Mười 2023

Các loại chén dĩa để kinh doanh nhà hàng Thái Lan
Bộ chén dĩa cao cấp - những điều cần biết
Chỉnh sửa ảnh liên kết