Bát đĩa Trung Quốc và cái bẫy chết người trong tiêu dùng.

Bát đĩa Trung Quốc rất độc

Theo những nghiên cứu khảo sát về bát đĩa Trung Quốc đã chỉ ra rằng bát đĩa Trung Quốc đa số nhiễm chì nặng. Đa phẩn là những sản phẩm trôi nỗi trên thị trường, được nhập khẩu qua đường tiểu ngạch tại biên giới, không có sự kiểm soát của cơ quan chức năng. Hoặc nếu có sự kiểm soát, cũng không đủ khả năng thẩm định chất lượng và độ oan toàn của sản phẩm

 

 

Bát đĩa Trung Quốc với ưu điểm là giá rẻ,  nhiều chủng loại, số lượng lớn, đặc biệt thường "lãi cao" nên len lõi sâu vào thị trường Việt Nam khá dễ dàng

Cần có biện pháp và chế tài xử lý từ cơ quan chức năng vớ vấn đề "bát đĩa Trung Quốc". Nhưng có lẽ trước tiên mỗi người dân nên để cao cảnh giác về vấn đề để tránh những điều đáng tiếc xảy ra

Bát đĩa Trung Quốc dễ gây ung thư

Tháng 10/2013, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã công bố kết quả kiểm tra sản phẩm đĩa giấy, cốc giấy trên địa bàn TP. Hà Nội. Kết quả cho thấy 4/6 mẫu phát hiện có nhiễm chì (1/2 mẫu có nguồn gốc từ Trung Quốc, 3/4 mẫu sản xuất trong nước, hàm lượng từ 0,36-0,45 µg/l) và 3/6 mẫu có nhiễm Arsen. Song, mức độ thôi nhiễm đều trong giới hạn cho phép đối với các chỉ tiêu kim loại nặng đối với bao bì tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.

Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo, các loại bát đĩa không rõ nguồn gốc xuất xứ, bán trôi nổi trên thị trường, đặc biệt loại sản phẩm Trung Quốc có hoa văn, họa tiết màu mè thường chứa chì và cadimi tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư.

Cốc thủy tinh Trung Quốc độc gấp nghìn lần cho phép

 

 

Năm 2011, thông tin cốc thủy tinh xuất xứ từ Trung Quốc nhiễm chì, gây nguy hiểm cho trẻ em khiến các bà mẹ hoang mang, lo sợ. Theo Cục Quản lý chất lượng sản phẩm - Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng sản phẩm, loại cốc thủy tinh in hình ảnh và các nhân vật hoạt hình xuất xứ từ Trung Quốc có chứa hàm lượng chì cao gấp hàng nghìn lần mức độ cho phép, đặc biệt trong đó còn chứa các chất độc khác có thể làm giảm chỉ số thông minh của trẻ em.

Do vậy, mỗi người tiêu dùng nên chọn sản phẩm bát đĩa có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để tránh những ảnh hưởng xấu đến cá nhân và gia đình. Hy vọng với những thông tin trên Thỏ Trắng giúp được người tiêu dùng có thêm thông tin về vấn đề sử dụng bát đĩa nói riêng và hàng gia dụng nói chung

Để lại Đánh giá

Email của bạn sẽ được giữ kín, các trường cần điền sẽ đánh dấu *

Đánh giá*

Họ tên *

Email *

Tin liên quan

Chọn bài viết hiển thị
Các loại chén dĩa để kinh doanh đồ ăn vặt

thotrang

Thứ Hai, 17 Tháng Mười 2022

Các loại chén dĩa để kinh doanh đồ ăn vặt
Các loại chén dĩa để kinh doanh nhà hàng Thái Lan

thotrang

Thứ Hai, 17 Tháng Mười 2022

Các loại chén dĩa để kinh doanh nhà hàng Thái Lan
Bát đĩa Trung Quốc và cái bẫy chết người trong tiêu dùng.
Chỉnh sửa ảnh liên kết