Nên Dùng Thớt Tre Hay Thớt Nhựa ?

  1. 1. 1. Thớt tre
  2. 2. 2. Thớt nhựa
    1. 1. 3. Vậy nên dùng thớt nhựa hay thớt tre ?
    2. 2. 4. Cách bảo quản thớt đúng cách
      1. 1. 5. Một số lưu ý khi sử dụng thớt
      2. 2. 6. Địa chỉ uy tín cung cấp chén dĩa 

Thớt là sản phẩm không thể thiếu trong bếp của nhiều gia đình, được làm từ các loại như tre, gỗ, nhựa, inox, và có sẵn trong nhiều hình dáng khác nhau như dạng tròn, hình chữ nhật, đáp ứng nhu cầu và sở thích đa dạng của người sử dụng. Nhưng loại nào mới thực sự an toàn cho sức khoẻ bạn.

Đặc điểm:

  • Thớt tre được làm từ nguyên liệu tre tự nhiên, là một sự lựa chọn thân thiện với môi trường hơn so với các loại thớt khác được làm từ vật liệu nhân tạo hay gỗ cứng.

  • Thớt tre thường có độ bền và cứng cao, giúp nó chống lại sự mài mòn và biến dạng trong quá trình sử dụng.

  • Lựa chọn an toàn cho sức khỏe bởi Thớt tre có đặc tính kháng khuẩn và chống mùi hôi tự nhiên hơn hẳn các loại thớt gỗ hay thớt nhựa.

  • Có độ cứng cao hơn so với thớt gỗ nhưng vẫn thân thiện với dao (không làm cùn dao) 

  • Thớt tre ít mùn và ít thấm nước hơn so với thớt gỗ. Do vậy dễ làm sạch và khô nhanh.

  • Có móc treo chắc chắn, tiện lợi dễ dàng di chuyển và treo cất giữ

  • Vân tre mang lại vẻ đẹp tự nhiên nhưng vẫn rất hiện đại, thân thiện với môi trường 

Hạn chế:

  • Thớt tre có nhược điểm là khi có hiện tượng bị mốc nếu để lâu không xử dụng trong môi trường ẩm ướt. Do vậy cần bảo quản thớt đúng cách

Cách bảo quản thớt tre:

  • Tránh để thớt tiếp xúc với nước trong thời gian dài vì thớt có thể bị nứt, mốc.

  • Bạn có thể lấy giấy nhám chà lại thớt và lau dầu, thớt sẽ sáng bóng y như mới.

  • Khi bắt đầu thấy sợi tre trên mặt thớt, bạn nên thay thớt mới

Sản phẩm Thớt Tre Cherry Kháng Khuẩn Có Móc Treo Chống Nấm Mốc có ở Gia Dụng Thỏ Trắng

Đặc điểm:

  • Có hai chất liệu chính để làm thớt nhựa, một là chất liệu PE và hai là chất liệu PP. nhựa của vật liệu này rất an toàn và không độc hại, không có mùi đặc biệt và có tính chất hóa học ổn định.

  •  Nó có đặc điểm là trọng lượng nhẹ, độ dẻo dai tốt, độ cứng cao, khả năng chịu nhiệt và chịu lạnh tốt, đồng thời có khả năng chống nứt do ứng suất môi trường tốt, chống va đập, chống rách và các đặc tính khác. 

  • Tuy nhiên, khả năng chịu nhiệt của vật liệu không tốt lắm, nói chung nhiệt độ chịu nhiệt khoảng 100 độ, không thể đun bằng nước sôi, nếu không sẽ dễ kết tủa các chất độc hại.

Lợi ích: 

  • Có kết cấu nhẹ, không dễ mốc, dễ lau chùi, kiểu dáng thời trang nên được nhiều người ưa thích.

  • Các góc của thớt nhựa được bo tròn rất tốt, có tác dụng chống trầy xước hiệu quả.

  • Không dễ nấm mốc, sinh vi khuẩn Thớt nhựa không thấm nước, sau khi rửa sạch sẽ rất dễ khô và không dễ bị mốc.

Hạn chế: 

  • Không chịu được lực quá lớn nên thớt chỉ thích hợp để thái các loại thức ăn mềm, đã chế biến, không phù hợp để chặt xương, chặt thịt.

  • Dễ làm cùn dao trong quá trình sử dụng, bị biến dạng khi gặp nhiệt độ cao, tuổi thọ thấp.

Sản phẩm Thớt Nhựa SQC có ở Gia Dụng Thỏ Trắng

Câu trả lời là không có thớt nào xấu cả chúng ta phải biết cách sử dụng thớt. Thực phẩm sống nên sử dụng thớt nhựa vì nên sử dụng thớt nhựa khi cần cắt thịt sống và với rau, các thực phẩm ăn liền nên chọn thớt gỗ. 

  • Rửa Sạch Sau Mỗi Lần Sử Dụng: Dù sử dụng thớt để chuẩn bị thực phẩm gì, việc rửa sạch thớt ngay sau mỗi lần sử dụng là quan trọng. Sử dụng nước ấm và xà phòng để loại bỏ tất cả dầu mỡ, vi khuẩn, và các tạp chất có thể gắn vào bề mặt thớt.

  • Không Để Thớt Ướt Lâu: Tránh để thớt ướt lâu, đặc biệt là thớt gỗ, vì nước có thể làm cho thớt sưng và biến dạng. Sau khi rửa, lau thớt khô ngay để ngăn chặn sự tích tụ của nước.

  • Sử Dụng Dầu Mỏng: Đối với thớt gỗ, hãy sử dụng một lớp dầu mỏng nhẹ để  giữ cho bề mặt không bị khô và giữ được độ bóng mượt. Dầu cũng giúp thớt gỗ trở nên chống nước hơn.

  • Bảo Quản Ở Nơi Khô Rát: Bảo quản thớt ở nơi khô ráo và thoáng mát. Tránh đặt thớt gần nguồn nhiệt hoặc trong môi trường ẩm.

  • Tách Biệt Cho Các Loại Thực Phẩm: Nếu bạn sử dụng thớt cho cả thực phẩm sống và thực phẩm khác, hãy cố gắng tách biệt và sử dụng riêng biệt để tránh lây nhiễm vi khuẩn từ thịt sống sang các thực phẩm khác.

Những biện pháp bảo quản này giúp duy trì sự sạch sẽ và an toàn của thớt, đồng thời kéo dài tuổi thọ và đảm bảo rằng nó luôn sẵn sàng cho việc sử dụng.

5. Một số lưu ý khi sử dụng thớt

  •  Không nên sử dụng cả 2 mặt thớt vì trong quá trình cắt thái đồ ăn một mặt thớt đã tiếp xúc với mặt đất hay mặt bếp, lúc này các loại vi khuẩn sẽ bám vào mặt thớt. Nếu bạn sử dụng 2 mặt thì đôi lúc sẽ không biết mặt nào sạch hay mặt nào dơ điều này ảnh hưởng đến chất lượng đồ ăn. 

  • Khi thớt cũ mòn, nhiều rãnh lõm, cần thay mới. 

  •  Khi mua thớt gỗ không nên chọn loại thớt có thớ gỗ ngang vì khi chế biến sẽ rất dễ thẩm thấu thức ăn vào mặt thớt khó làm sạch được hết.

  •  Dù sử dụng thớt gỗ hay thớt nhựa bạn cũng không nên sử dụng loại có màu sắc lòe loẹt, vì chúng đều sơn phẩm màu gây ảnh hưởng đến sức khỏe trong quá trình chế biến thức ăn

Cửa hàng gia dụng Thỏ Trắng - nơi mang đến sự hoàn hảo cho không gian ẩm thực của bạn! Chúng tôi chuyên cung cấp sỉ lẻ các loại chén dĩa nhà hàng, gia đình, dụng cụ pha chế, dụng cụ làm bánh và vật dụng gia đình đa dạng. Công ty TNHH Thỏ Trắng đã liên kết kinh doanh với nhiều thương hiệu lớn trong và ngoài nước, giúp đem đến cho bạn sản phẩm chất lượng và đa dạng. Hãy yên tâm và tin tưởng vào sự lựa chọn của chúng tôi!

Địa chỉ của chúng tôi:

🏪 CỬA HÀNG GIA DỤNG THỎ TRẮNG

🏢🏢 Địa chỉ: 242 Phạm Hùng, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM

Website: https://thotrang.vn/

☎️ Tel: 0904 666 678

 

Để lại Đánh giá

Email của bạn sẽ được giữ kín, các trường cần điền sẽ đánh dấu *

Đánh giá*

Họ tên *

Email *

Tin liên quan

Chọn bài viết hiển thị
Các loại chén dĩa để kinh doanh đồ ăn vặt

thotrang

Thứ Bảy, 03 Tháng Hai 2024

Các loại chén dĩa để kinh doanh đồ ăn vặt
Các loại chén dĩa để kinh doanh nhà hàng Thái Lan

thotrang

Thứ Bảy, 03 Tháng Hai 2024

Các loại chén dĩa để kinh doanh nhà hàng Thái Lan
Nên dùng thớt tre hay thớt nhựa ?
Chỉnh sửa ảnh liên kết